Cơ quan y tế phong tỏa người dân trên địa bàn phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng để xét nghiệm – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cụ thể sau khi xác định ca COVID-19 mới trong cộng đồng sau 31 ngày là bệnh nhân N.V.H. (59 tuổi), nhân viên bảo vệ Công ty nhựa Duy Tân (số 145 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê), thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm riêng lẻ và xét nghiệm gộp.

Trong đó, sáng 19-6 đã xác định 5 trường hợp dương tính là người thân và bạn của bệnh nhân N.V.H., trú tại kiệt 407 đường Lê Duẩn, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê.

Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm gộp tại khu dân cư nơi ông H. sống, phát hiện 7 mẫu gộp dương tính (mỗi mẫu gộp 10 que lấy mẫu). Trong sáng 19-6, 70 người dân được xét nghiệm riêng lẻ để tìm cụ thể ca dương tính và kết quả là 18 trường hợp dương tính.

Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng yêu cầu các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ôtô trên địa bàn thành phố tuyệt đối không thực hiện hoạt động vận chuyển khách (xe tuyến cố định, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch) đi và đến Đà Nẵng từ các địa phương có ca lây nhiễm COVID-19.

Không tiếp nhận các phương tiện từ các địa phương có ca lây nhiễm COVID-19 đến các bến xe trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Không làm thủ tục cho xuất bến đối với các xe đăng ký tuyến đến các địa phương có ca nhiễm theo công bố của Bộ Y tế.

Phong tỏa hơn 1.300 hộ dân để xét nghiệm, tìm người tới quán cơm ở Đà Nẵng

TTO – Chính quyền quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã tổ chức căng dây phong tỏa hơn 1.300 hộ dân ở khu vực phát hiện ca mắc dương tính với COVID và đang xét nghiệm, đồng thời tìm người từng tới quán cơm trên đường Lê Duẩn.