Công nhân môi trường được tiêm vắc xin phòng COVID-19 sáng 24-6 – Ảnh: LÊ PHAN

Đến tiêm phòng tại điểm Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 11 sáng 24-6, ông Ngô Văn Mỹ cho biết rất mừng khi công ty thông báo anh em công nhân được tiêm vắc xin.

“Mình làm công việc này tiếp xúc nhiều người, thu gom rác thải người ta bỏ ra cũng không biết được bên trong có mầm bệnh hay không. Giờ được tiêm phòng rồi tui cũng an tâm hơn khi đi làm”, ông Mỹ chia sẻ.

Còn anh Nguyễn Minh Tâm, thuộc Xí nghiệp môi trường Chợ Lớn, chia sẻ: “Mình làm công nhân môi trường mà lãnh đạo TP quan tâm sâu sát vậy anh em rất cảm động. Anh em đi làm trong môi trường nhiều nguy hiểm được quan tâm, lo lắng cũng thấy được an ủi nhiều”.

Theo đại diện Công ty Môi trường đô thị TP.HCM, trong đợt tiêm phòng này công ty được 2.000 suất tiêm. Trong đó công ty dành 1.500 suất cho công nhân trực tiếp thu dọn, xử lý rác thải khu vực cách ly, phong tỏa, điều trị COVID-19. Số còn lại là cho các công nhân trong các khâu khác và cán bộ nhân viên công ty.

Đợt tiêm sáng 24-6 do Trung tâm Y tế quận 11 thực hiện, các công nhân được hướng dẫn kỹ trước khi tiêm. Các y bác sĩ đều được trang bị quần áo bảo hộ 100% khi thực hiện tiêm phòng.

Có khoảng 2.000 công nhân môi trường được tiêm phòng trong đợt tiêm này – Ảnh: LÊ PHAN

Đo huyết áp cho công nhân trước khi tiêm – Ảnh: LÊ PHAN

Nhiều công nhân bày tỏ sự vui mừng khi được tiêm phòng vì tính chất công việc nhiều nguy hiểm – Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM điều động khẩn hơn 1.200 bác sĩ, nhân viên y tế tiêm vắc xin trong chiều 24-6

Sáng 24-6, Sở Y tế TP.HCM đã gửi văn bản hỏa tốc đến 17 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trong TP về việc cử tăng cường bổ sung nhân sự tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho đúng tiến độ.

Theo Sở Y tế TP.HCM, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin phòng ngừa cho số lượng lớn các đối tượng theo nghị quyết 21 của thủ tướng chính phủ theo hình thức chiến dịch tiêm chủng với số lượng 806.000 liều trong 5 ngày.

Dự kiến chiến dịch tiêm chủng này sẽ hoàn tất vào ngày 25-6 và hoàn thành tiêm vét trong ngày 26-6.

Nhằm đảm bảo đúng tiến độ tiêm vắc xin và đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe người dân thành phố, Sở Y tế yêu cầu giám đốc các bệnh viện khẩn trương cử tăng cường bổ sung các đội tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo số lượng đã được Sở Y tế ghi sẵn (17 bệnh viện có 240 đội).

Mỗi đội tiêm chủng đảm bảo có tối thiểu 5 nhân sự có trình độ chuyên môn theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế để thực hiện tiêm chủng. Mỗi đội tối thiểu có 1 bác sĩ khám sàng lọc, 2 nhân sự tiêm vắc xin, 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng phụ trách theo dõi xử trí phản ứng sau tiêm.

Các bệnh viện đều phải sẵn sàng cộng tác chuẩn bị và thực hiện nhiệm vụ ngay trong chiều 24-6.

Tiêm vắc xin COVID-19 quá liều, chưa có tai biến lớn

TTO – Đã có một số trường hợp hy hữu bị tiêm vắc xin COVID-19 quá liều ở Mỹ, châu Âu, châu Á, Trung Đông. Các trường hợp này được theo dõi y tế, nhưng chưa có trường hợp nào gặp biến chứng nặng.