Long An xét nghiệm sàng lọc công nhân trong các khu công nghiệp để nhanh chóng kiểm soát nguy cơ lây nhiễm – Ảnh: AN LONG

Ngày 19-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên người tỉnh Long An cho biết kết quả xét nghiệm PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An xác định có 3 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Bộ Y tế cũng ghi nhận thêm Long An có 3 bệnh nhân COVID-19 trong cộng đồng là trường hợp thứ 12511, 12512, 12513.

3 bệnh nhân này đều là tài xế của Công ty TNHH TMDV XNK Lâm Minh Trí (lô Q7A, Q8 đường số 7, KCN Hải Sơn, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An) được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An vào chiều 18-6.

Sau khi xác định được 3 tài xế này, Long An đã nhanh chóng cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa) và xác định 3 bệnh nhân này có tiếp xúc với 49 người, trong đó có 16 người làm cùng công ty.

Kết quả xét nghiệm PCR sáng nay khẳng định 3 trường hợp dương tính mới đều là nhân viên cùng công ty với 3 tài xế. Các trường hợp F1 còn lại đều có kết quả âm tính.

Cùng ngày, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Long An cho biết 5 trường hợp F1 của một bệnh nhân nhà ở xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, Long An được TP.HCM xác định là bệnh nhân mắc COVID-19 cũng đã có kết quả âm tính lần đầu.

Bệnh nhân này là công nhân tại KCN Tân Tạo, TP.HCM, thường đi về trong ngày cho đến khi TP.HCM xác định là bệnh nhân mắc COVID-19 vào ngày 17-6. Liên quan đến trường hợp này, huyện Cần Giuộc cũng đã phong tỏa tạm thời 15 hộ dân và 46 nhân khẩu trong khu vực bệnh nhân sinh sống.

Long An dừng áp dụng chỉ thị 15, tiếp tục cấm tụ tập trên 30 người

TTO – UBND tỉnh Long An ra văn bản kết thúc áp dụng chỉ thị 15 trên địa bàn tỉnh này để đảm bảo thực hiện được mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên, tỉnh vẫn tiếp tục tạm dừng nhiều dịch vụ không cần thiết.