Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đăng ký chuyển đổi công năng toàn bộ bệnh viện trở thành bệnh viện điều trị COVID-19 – Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Theo Sở Y tế TPHCM, đến ngày 27-7, đã có 4 bệnh viện tư nhân đăng ký chuyển đổi công năng  tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đăng ký chuyển đổi công năng toàn bộ bệnh viện trở thành bệnh viện điều trị COVID-19. 

Bệnh viện này đăng ký chuyển đổi công năng toàn bộ bệnh viện với quy mô ban đầu là 100 giường và có thể nâng lên 200 giường khi cần. 

Hiện bệnh viện đang khẩn trương lắp đặt thêm bồn oxy lỏng để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 trong vài ngày tới. Đây là một bệnh viện có cơ sở hạ tầng hiện đại, vừa đưa vào sử dụng chỉ hơn 4 tháng.

Kế đến là Bệnh viện Triều An, bệnh viện này đăng ký theo mô hình bệnh viện tách đôi với 100 giường chuyên tiếp nhận và điều trị COVID-19. Trong thời gian qua, Bệnh viện Triều An đã tiếp nhận và điều trị một số trường hợp COVID-19 có triệu chứng tại khu cách ly của bệnh viện.

Còn Bệnh viện Xuyên Á, mặc dù bệnh nhân nội trú vẫn còn rất đông với nhiều trường hợp nặng cần can thiệp phẫu thuật, nhưng bệnh viện vẫn đăng ký tham gia điều trị COVID-19 theo mô hình bệnh viện tách đôi với quy mô 125 giường. 

Lãnh đạo bệnh viện cam kết sẽ thiết kế và triển khai xây dựng theo mô hình bệnh viện dã chiến tách rời hẳn khỏi cơ sở hiện nay của bệnh viện.

Bệnh viện Nam Sài Gòn sau thời gian tạm ngưng hoạt động cũng đăng ký hoạt động trở lại để tham gia công tác điều trị COVID-19 của thành phố.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tất cả bệnh viện trên đều đủ năng lực để tham gia ở tầng 3 trong hệ thống mô hình tháp 5 tầng của thành phố.  

Sở Y tế cho rằng sẽ còn nhiều bệnh viện tư nhân khác tiếp tục đăng ký tham gia đồng hành với các bệnh viện công lập để sớm khống chế được dịch bệnh, góp phần giảm tỉ lệ chuyển nặng và giảm tử vong.

Sáng 27-7: Thêm 2.764 ca mắc COVID-19, TP.HCM chuyển chiến lược phòng chống dịch

TTO – Sáng nay 27-7, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 2.764 ca mắc COVID-19, trong đó TP.HCM 1.849 ca, TP.HCM đã có chủ trương chuyển chiến lược sang điều trị, theo hướng tập trung các nguồn lực giảm tỉ lệ tử vong.