Hai môtô “giá khủng” bị lực lượng chức năng phát hiện – Ảnh: Công an cung cấp

Cụ thể, đại tá Nguyễn Quốc Thắng, trưởng Phòng hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt (Cục CSGT), cho hay một tổ công tác của đơn vị đã kiểm tra khu bốc dỡ hàng hóa tại sân ga B (ga Hà Nội), phát hiện một lô hàng nhiều nghi vấn từ tin của quần chúng nhân dân vào chiều 18-6.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong một lô hàng của tàu Thống Nhất SE8 có 2 xe môtô nhãn hiệu BMW và Spacy có nhiều nghi vấn. Sau đó, tổ công tác đã mời hai người đàn ông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đến trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, hai người này thừa nhận 2 môtô trên là của mình và khai do ham rẻ nên đặt mua trên mạng với giá 100 triệu đồng (chênh so với giá thực tế hơn 300 triệu đồng).

Theo đại tá Nguyễn Quốc Thắng, đơn vị đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại và lời đề nghị nhằm mục đích xin xỏ để lấy phương tiện. Tuy nhiên, đơn vị đã cương quyết từ chối, đồng thời ra quyết định tạm giữ 2 phương tiện trên.

Đại tá Thắng nhấn mạnh trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng lợi dụng tuyến đường sắt để thực hiện các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Do vậy, lực lượng chức năng tiếp tục có các chuyên đề cụ thể để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm này.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo đúng quy định.

Trước đó vào ngày 1 và 2-6, một lô hàng với hàng trăm chiếc điện thoại và linh kiện nhập lậu có giá trị gần 1 tỉ đồng do một phụ nữ vận chuyển trên tàu SE4 từ TP.HCM ra Hà Nội đã bị phát hiện.

TP.HCM: Bắt cán bộ cảnh sát chống buôn lậu về tội… buôn lậu

TTO – Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Duy Tiến – cán bộ phụ trách chống buôn lậu, Phòng cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TP.HCM – về tội danh buôn lậu cùng với 4 đồng phạm.