Lực lượng chức năng chốt trực và lấy thông tin khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch bệnh cửa ngõ ra vào tỉnh Bình Dương – Ảnh: B.SƠN

Phong tỏa một doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Amata do có ca dương tính

Hôm qua 15-6, với việc cùng lúc có thêm 12 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, trong đó có nhiều người là công nhân tại các công ty khác nhau, việc kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong công nhân tại Bình Dương đang được siết chặt hơn nữa.

Với 12 ca nghi nhiễm mới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết vì có tới 11 người là người thân trong gia đình, cùng là F1 của hai vợ chồng nhân viên phòng khám và nhân viên bán trà sữa (BN10584 và BN10585), do đó việc khoanh vùng dễ dàng hơn và chỉ phải tập trung phong tỏa một khu vực sinh sống của họ.

Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra dịch tễ và truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca nói trên.

Trong 12 ca nghi nhiễm tại thị xã Tân Uyên, có 2 người là công nhân Công ty Việt Nam Housewares (đường Bình Chuẩn 62, khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An), 1 người là công nhân Công ty giày Kim Xương (đường Đại Đăng 2, Khu công nghiệp Đại Đăng, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một), 1 người là công nhân của Xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương và 1 người là công nhân Công ty gốm sứ Ly Hoa Anh (thị xã Tân Uyên)…

Trước đó, hơn 600 công nhân của Công ty TNHH Puku Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1, TP Thuận An) đã được đưa đi cách ly tập trung, nhà máy tạm thời đóng cửa do có 1 công nhân nhiễm COVID-19. Các trường hợp F1 tại các nhà máy còn lại đã cách ly tập trung.

UBND thị xã Tân Uyên đã áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại các phường: Thái Hòa, Tân Phước Khánh và Tân Vĩnh Hiệp kể từ 0h hôm nay 16-6 (phạm vi có thu hẹp hơn so với chủ trương ban đầu là giãn cách toàn thị xã). Đối với việc ra vào tỉnh Bình Dương, nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh đã được triển khai tại các cửa ngõ giao thông chính của tỉnh.

* Ngày 15-6, ông Bạch Thái Bình – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai – xác nhận 1 trường hợp làm việc tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore (Khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa) dương tính là ông N.T.D. (BN 10863, 38 tuổi, ngụ TP.HCM), trưởng bộ phận bán hàng của Công ty TNHH Map Pacific Singapore.

Ngày 3-6, ông D. mới bắt đầu làm việc tại công ty, đi làm bằng xe đưa rước từ TP.HCM đến Đồng Nai và ngược lại. Ngày 11-6, ông nộp đơn xin nghỉ việc. Tối 13-6, ông được xác định dương tính.

Lực lượng chức năng Đồng Nai đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động toàn bộ Công ty TNHH Map Pacific Singapore. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai lập danh sách 154 người tiếp xúc với BN 10863, bao gồm 61 trường hợp F1 và 93 trường hợp F2. 

Qua xét nghiệm, các trường hợp F1 đã âm tính lần đầu. Hiện các lực lượng chức năng Đồng Nai đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 và lập danh sách F3.

Bình Dương thông báo khẩn tìm người liên quan đến chuỗi lây nhiễm COVID-19 tại TP.HCM

TTO – Tối 27-5, ngành y tế tỉnh Bình Dương phát đi thông báo khẩn tìm người liên quan đến chuỗi lây nhiễm COVID-19 tại TP.HCM.