Người dân được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào bệnh viện tại TP.HCM – Ảnh: THU HIẾN

Chiều 18-6, một lãnh đạo Bệnh viện quận 10 xác nhận đã tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân và xét nghiệm cho khoảng 80 nhân viên y tế sau khi phát hiện một bệnh nhân đến khám có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó ngày 16-6, bệnh viện này tiếp nhận một bệnh nhân nghi mắc COVID-19 đến khám. Bệnh viện đã cho bệnh nhân làm xét nghiệm RT-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện những nhân viên y tế từng tiếp xúc ca mắc COVID-19 đã được đưa đi cách ly. Các bệnh nhân khác đến khám cùng khung giờ với ca mắc COVID-19 cũng được thông báo liên lạc với trạm y tế phường để khai báo y tế.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND phường 13, quận 10 đã xác nhận thông tin trên. UBND phường 13 đề nghị tất cả những người đã đến Bệnh viện quận 10 (địa chỉ 571 Sư Vạn Hạnh, phường 13) trong khung giờ 8h47 đến 11h30 ngày 16-6 nhanh chóng đến trạm y tế gần nhất để khai báo y tế.

“Bệnh viện đã sàng lọc hầu hết các F1, tuy nhiên đến nay vẫn còn nhiều F2 chưa được xác định”, đại diện UBND phường 13 cho biết.

Người dân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Trước đó, sáng 18-6, cơ quan chức năng cũng phong tỏa tạm thời Bệnh viện quận 4, TP.HCM vì liên quan ca nghi mắc COVID-19.

Theo một lãnh đạo phường 13, quận 4, TP.HCM, sáng cùng ngày toàn bộ khu vực Bệnh viện quận 4 được phong tỏa tạm thời vì liên quan đến một ca nghi mắc COVID-19 là người dân đến khám tại bệnh viện này.

Hiện tại các nhân viên y tế đang khẩn trương xịt khử khuẩn toàn khuôn viên bệnh viện. Bệnh viện tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh cho người dân.

Tất cả y bác sĩ cùng người dân đã ở trong bệnh viện trước đó không được ra ngoài để bảo đảm an toàn, tránh lây nhiễm COVID-19.

Thời gian qua, nhiều bệnh viện tại TP.HCM đã phải dừng nhận khám chữa bệnh và phong tỏa tạm thời vì liên quan đến các ca nghi mắc COVID-19.

Ngày 12-6, Sở Y tế TP.HCM quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM do phát hiện nhân viên làm việc tại bệnh viện nghi mắc COVID-19. Chiều 16-6, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cũng đã tạm ngưng tiếp nhận tất cả bệnh nhân sau khi phát hiện 1 nhân viên trong bệnh viện có kết quả dương tính với SARS-CoV-2…

Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM: ‘Điều tôi lo lắng nhất rất may đã không xảy ra’

TTO – Từ trong bệnh viện bị phong tỏa, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM – có những chia sẻ đầu tiên với Tuổi Trẻ Online. Ông nói: ‘Tất cả chúng tôi khỏe, tinh thần ổn định. Mong mọi người hãy yên tâm, tin tưởng’.