Chiều 28/9, BV Chợ Rẫy đã có những thông tin chính thức liên quan đến sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung sau khi nhiễm Covid-19.

Theo TS.BS Trương Dương Tiển – Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu khu D, BV Chợ Rẫy cho biết, ca sĩ Phi Nhung được chuyển đến khoa Hồi sức Cấp cứu Khu D lúc 21 giờ 33 phút ngày 26/8/2021, trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, thở máy.

Ngay khi nhập viện, bệnh nhân đã được lọc máu tích cực, tối ưu máy thở và theo dõi.

Đến ngày 5/9, tình trạng bệnh nhân có cải thiện tích cực, bệnh nhân tỉnh, hiểu và thực hiện được y lệnh của bác sĩ. Có những thời điểm, bác sĩ quyết định chuyển mode thở để giúp ca sĩ Phi Nhung tập thở và cai máy thở.

Chia sẻ NÓNG của BV Chợ Rẫy về quá trình điều trị cho Phi Nhung trước khi mất: Mô phổi đông đặc và hoại tử, đêm 27/9 bắt đầu trở nặng - Ảnh 1.

Bệnh viện Chợ Rẫy – nơi nữ ca sĩ Phi Nhung điều trị

Tuy nhiên đến đêm 6/9, bệnh nhân bị tràn khí màng phổi 2 bên, chuyển biến xấu, nguy kịch tưởng như không qua khỏi. Ngày 7/9, sau khi hội chẩn, bệnh nhân được phẫu thuật màng phổi 2 bên và đặt ECMO. Sau can thiệp, tình trạng bệnh nhân có cải thiện nhưng màng phổi bên phải của bệnh nhân vẫn tràn khí và chảy máu rỉ rả.

Đến ngày 24/9, ê-kíp điều trị quyết định phẫu thuật để cầm máu và giải quyết tình trạng tràn khí màng phổi phải cho bệnh nhân. Kết quả giải phẫu ghi nhận mô phổi trong phổi có 2 kén bị vỡ, mô phổi đã bị hoại tử rải rác nhiều nơi, bác sĩ tiến hành cắt kén và tiến hành cầm máu nhưng tình trạng mô phổi bị đông đặc và hoại tử, nhũng nhiều nơi rất khó cầm máu.

Sau đó kíp điều trị quyết định làm xẹp mô phổi phải để phổi nghỉ ngơi hơn 1 ngày mới bắt đầu cho thông khí trở lại. Đến đêm 27/9, bệnh nhân bắt đầu trở nặng và tụt huyết áp, các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức cho bệnh nhân.

Đến trưa nay (28/9), bệnh nhân bắt đầu yếu dần, tim đập rời rạc, các chỉ số sinh tồn giảm dần, đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h15 tại bệnh viện.

Trước khi được chuyển vào BV Chợ Rẫy để điều trị Covid-19, ca sĩ Phi Nhung được chẩn đoán mắc Covid-19 và nhập viện Gia An 115.

Sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung sau gần 2 tháng chống chọi với bệnh tật đã khiến hàng triệu khán giả, văn nghệ sĩ tiếc thương.