Trưa 20/7, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang có thư xin lỗi gửi anh Trần Văn Em, ngụ thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang – người bị tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa giữ xe, giấy tờ vì đi mua bánh mì.

Theo đó, ngày 19/7 sau khi nhận thông tin về vụ việc tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, tạm giữ giấy tờ và phương tiện xe máy của anh Em vào 18/7, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang đã chỉ đạo Chủ tịch UBND phường và tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa trao trả xe máy, giấy tờ và không xử phạt hành chính đối với anh Em.

Đồng thời, chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, làm rõ vụ việc nêu trên và yêu cầu tạm thời điều chuyển công tác với ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường sang thực hiện nhiệm vụ khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Qua kiểm tra bước đầu, UBND Thành phố này nhận thấy ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đã nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16 dẫn đến xử lý không đúng tinh thần Chỉ thị 16 khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong khi thi hành công vụ, tạo bức xúc trong dư luận.

Trong thư, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TP này, nhất là đã để xảy ra vụ việc nêu trên.

Kết thư “Chủ tịch TP.Nha Trang xin lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Rất mong nhân dân nói chung và công dân Trần Văn Em nói riêng thông cảm, chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND thành phố và UBND các xã, phường trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Chủ tịch UBND TP.Nha Trang sẽ tiếp tục chỉ đạo, kiểm điểm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa trong thời gian tới”.

Dân sinh - Chủ tịch TP. Nha Trang gửi thư xin lỗi người đi mua bánh mì bị giữ xe

Thư của Chủ tịch UBND TP.Nha Trang gửi anh Trần Văn Em.

Trong báo cáo gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang cho biết, đã yêu cầu chủ tịch UBND các xã, phường kiểm tra, quán triệt các lực lượng chức năng nhận thức đầy đủ, thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16 và lưu ý về văn hóa ứng xử trong khi thi hành nhiệm vụ, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp tương tự.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân hiểu và chấp hành nghiêm túc các yêu cầu tại Chỉ thị 16, kiên quyết xử lý các trường hợp chống đối và cố tình vi phạm.

Trước đó, ngày 19/7, một đoạn clip dài gần 9 phút được nhiều cư dân mạng chia sẻ về việc anh Trần Văn Em bị đoàn kiểm tra liên ngành chặn lại, giữ xe và giấy tờ vì đi mua bánh mì.

Trong clip ông Trần Lê Hữu Thọ có nhiều lời nói phản cảm, xúc phạm anh Em. Ông Thọ cho rằng, anh Em vi phạm quy định đi ra ngoài không cần thiết vì “bánh mì không phải là lương thực, thực phẩm thiết yếu”. Clip khiến cư dân mạng bức xúc vì lời nói, cách làm việc của ông Thọ.

Châu Tường