Cô gái dắt chó đi dạo bị công an xử phạt – Ảnh: HỒNG ANH

Ngày 24-7, Công an phường Hàng Trống cho biết đã xử phạt chị L.H.H. (trú tại phường Hàng Trống) 2 triệu đồng về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia phòng chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Theo đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch COVID-19 trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, tổ công tác của Công an phường Hàng Trống phát hiện chị H. dắt chó đi dạo trên phố Hàng Trống.

Lực lượng chức năng đã mời chị H. về trụ sở công an phường để làm việc. Tại cơ quan công an, chị H. cho biết dắt chó ra ngoài đi vệ sinh và không biết Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội.

Cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết tính từ 6h đến 15h hôm nay (24-7), đơn vị đã xử phạt 7 trường hợp người dân ra đường không có việc cần thiết, vi phạm các quy định về giãn cách xã hội. Lực lượng chức năng đã xử phạt 7 công dân trên mỗi người 2 triệu đồng.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng xử phạt 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 12 triệu đồng.

Sau khi ra quyết định xử phạt những trường hợp trên, công an đã tuyên truyền, nhắc nhở để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Cùng ngày, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết đã tham mưu hoàn tất hồ sơ trình UBND huyện Thạch Thất ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 trường hợp tổ chức hầu đồng, mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng.

Khởi tố giám đốc thẩm mỹ viện Amida vì vi phạm quy định phòng chống dịch

TTO – Sáng 21-6, đại tá Trần Mưu – phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng – cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện quyết định khởi tố với Nguyễn Quang Trọng – giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida – về tội vi phạm quy định an toàn ở nơi đông ngườì.