Khu vực tô trát phía ngoài công trình tụ tập khá đông lao động, không đảm bảo giãn cách xã hội theo quy định – Ảnh: B.L.

Chiều tối 24-7, thông tin từ UBND phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho hay lực lượng chức năng phường phối hợp với các lực lượng chức năng đã lập biên bản và đề xuất xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với một đơn vị thi công do huy động 78 lao động làm việc.

Cùng ngày, các lực lượng chức năng kiểm tra công trình xây dựng khối phòng học, thư viện, trung tâm nghiên cứu khoa học Trường THPT Đồng Xoài trong khuôn viên nhà trường tại phường Tân Bình.

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng phát hiện công trình có 78 lao động đang làm việc và hầu hết trong số này đến từ các địa phương khác.

Các lao động được đơn vị tổ chức thi công lập danh sách, có khai báo y tế và có giấy xét nghiệm COVID-19 còn trong hạn 5 ngày.

Do công trình quy mô rộng nên đơn vị thi công đã chia làm nhiều tốp thợ để thực hiện theo các hạng mục, đáng chú ý khu vực tô trát phía ngoài công trình tụ tập khá đông người.

Qua kiểm tra, UBND phường Tân Bình và các lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với đơn vị tổ chức thi công công trình. Đồng thời, đề xuất UBND TP Đồng Xoài ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, theo quy định tại điểm C, khoản 2, điều 12 nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ, với mức xử phạt 30 triệu đồng.

Lực lượng chức năng cũng yêu cầu đơn vị thi công thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Mặt khác, phải điều phối lao động hợp lý, không để tập trung quá đông tại một khu vực và khuyến cáo người lao động ở lại công trình.

Bình Phước đã thực hiện giãn cách toàn xã hội trong 14 ngày, từ 0h ngày 19-7 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến chiều nay (24-7), tỉnh đã có 142 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Một số hạng mục của công trình tụ tập khá đông lao động, không đảm bảo giãn cách xã hội theo quy định – Ảnh: B.L.

Nhiều xe gắn máy biển số khắp các tỉnh, thành phát hiện tại công trình – Ảnh: B.L.