Rất nhiều lời chúc mừng được các CĐV Đông Nam Á gửi đến đội tuyển Việt Nam – Ảnh: Fox Sports

Chỉ vài phút sau khi trận đấu trên kết thúc, báo thể thao Fox Sports đã đăng tải lời chúc mừng: “Lịch sử đã được tạo nên! Việt Nam giành quyền vào vòng chung kết của vòng loại World Cup lần đầu tiên trong lịch sử dù thất bại 2-3 trước UAE.

Họ là một trong năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Ngoài ra, Việt Nam cũng đoạt vé dự AFC Asian Cup 2023″.

Trang AFC và trang Twitter của FIFA cũng thông báo việc đội tuyển Việt Nam giành vé đi tiếp. Ngay lập tức, những người hâm mộ bóng đá ở khắp châu Á đã gửi lời chúc mừng và khen ngợi đội tuyển Việt Nam.

CĐV Ahmad Kama từ Malaysia gửi lời chúc mừng: “Chúc mừng Việt Nam, các bạn xứng đáng với điều đó. Hãy tiếp tục làm Đông Nam Á tự hào”.

CĐV Wan Sakha cũng bình luận: “Chúc mừng đội tuyển Việt Nam. Đông Nam Á tự hào về các bạn. Hãy tiếp tục tiến lên những chiến binh Rồng Vàng”. CĐV Modzaini Zain viết thêm: “Chúc mừng Việt Nam từ Malaysia. Các bạn đã làm ASEAN tự hào”.

Người hâm mộ Muhdfirdaus Khairul Anuar lại bày tỏ sự “ghen tị” khi viết: “Việt Nam! Tôi cảm thấy rất ghen tị với các bạn. Các bạn có một đội bóng tốt, nền tảng vững chắc… Hãy tiếp tục làm lá cờ đầu của khu vực”.

CĐV Hisyam Ibrahim viết: “Chúc mừng Việt Nam. Bạn là đội bóng giỏi nhất Đông Nam Á”.

CHÍNH THỨC: Tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại cuối cùng

TTO – Ở trận đấu vừa kết thúc, tuyển Úc đã đánh bại Jordan 1-0 ở lượt cuối bảng B. Với kết quả này, Jordan vẫn đứng nhì bảng nhưng chắc chắn thành tích của họ kém hơn Việt Nam.