F0 ‘đá cầu, múa bụng’ trong bệnh viện dã chiến: Có thể cách ly F0 không triệu chứng tại nhà? - Ảnh 1.

Các bệnh viện điều trị COVID-19 đang “mọc” lên khắp TP, ngành y tế phải trưng dụng cả ký túc xá, chung cư tái định cư. Với tốc độ gia tăng ca mắc ở mức 4 con số (trên 1.000 ca/ngày), ngành y tế đang chạy đua chuẩn bị phương án 50.000 giường điều trị theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo chống COVID-19 quốc gia nhằm chủ động ứng phó tình huống xấu nhất.Bệnh nhân “đá cầu, múa bụng”…

Đoạn clip về cảnh sinh hoạt của bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi vừa được đăng tải trên mạng khiến nhiều người sửng sốt. Khác với hình dung của nhiều người, mắc COVID-19 là phải đau yếu, khó thở, ho sù sụ, sốt và phải nằm một chỗ điều trị… với bệnh nhân không triệu chứng, “bi kịch” ấy hoàn toàn không xảy ra.

Họ vui vẻ  “thả” mình theo các bài tập nhịp điệu aerobic giảm mỡ bụng. Các thanh niên khác vẫn đá cầu, hít đất và lướt điện thoại. Chị P.P.M. (ngụ quận Gò Vấp) kể rằng khi chờ xe chuyển đi cách ly, không ai tin chị bị bệnh vì không có ho, sốt, cảm cúm. Gia đình có 7 người, cả 7 đều mắc bệnh, duy chỉ một người có triệu chứng. Do không triệu chứng nên những ngày ở trong bệnh viện trông chị M. rất nhí nhảnh, chạy nhảy và tập thể dục.