Hôm nay tiêm cho gần 3.000 công nhân Công ty May Nhà Bè – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tại điểm tiêm vắc xin ở Công ty May Nhà Bè, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến từ sớm động viên tinh thần các nhân viên y tế và công nhân. 

Chị Lê Thị Hường, nhân viên Công ty May Nhà Bè, cho biết rất vui và yên tâm khi được ưu tiên tiêm vắc xin trong tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận 7, dự kiến trong hôm nay khoảng 3.000 công nhân của Công ty May Nhà Bè và 5.000 công nhân Khu chế xuất Tân Thuận được tiêm. 

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, từ hôm qua (19-6) TP.HCM đã bắt đầu chiến dịch tiêm ngừa COVID-19 từ nguồn vắc xin 836.000 liều do Nhật tài trợ được phân bổ. 

Ngoài các nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao được ưu tiên tiêm miễn phí theo nghị quyết 21 của Chính phủ, TP.HCM ưu tiên triển khai tiêm ngừa cho lực lượng công nhân để bảo đảm an toàn, duy trì hoạt động sản xuất. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm cho công nhân tại Công ty May Nhà Bè – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nhân viên y tế mang dụng cụ và vắc xin tới điểm tiêm

Công nhân Trần Ngọc Kỳ Duyên khai báo trước khi khám sàng lọc

Nhân viên y tế hướng dẫn công nhân ngồi chờ đến lượt tiêm

Khám sàng lọc trước khi tiêm

Nhiều người cảm thấy may mắn vì được quan tâm tiêm vắc xin sớm

Vắc xin được sử dụng là AstraZeneca sản xuất tại Ý, với liều lượng 0.5ml một lần tiêm

Những người sau tiêm được xếp ngồi khu vực riêng để theo dõi phản ứng

TP.HCM ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho công nhân

TTO – Hôm nay 19-6, TP.HCM bắt đầu đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 thứ 4, đợt lớn nhất từ đầu mùa dịch. Dự kiến đợt tiêm chủng này kéo dài 5-7 ngày tại 1.000 điểm tiêm. Công nhân là những người được ưu tiên tiêm trước.