HLV Bert Van Marwijk – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ông khẳng định rằng đối đầu với tuyển Việt Nam không hề dễ. Nhưng UAE đã chơi tốt và có được 3 điểm.

Chiến lược gia người Hà Lan chia sẻ: “Từ lúc đầu tôi đã nói đây là nhiệm vụ không dễ dàng. Tôi rất tự hào về kết quả và thành tích này. Trận nào họ cũng chiến đấu, chơi bóng đẳng cấp cao trước các đối thủ cùng bảng. Trận gặp Việt Nam này có thể là trận đấu tốt nhất của UAE”.

Tuy nhiên, ông có đôi chút không hài lòng trước sự vùng dậy trong những phút cuối của tuyển Việt Nam. Điều đó khiến cho UAE phải nhận 2 bàn thua.

“Tôi vẫn hơi tức là họ lại có thể chơi quá hay như vậy. Suýt nữa chúng tôi hòa từ chỗ dẫn 3-0 rồi 3-2. Tỉ số này không bộc lộ được những gì chúng tôi đã thể hiện. Các cầu thủ vẫn còn hai lỗi ở cuối trận, tôi thấy tiếc nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc. Đội tuyển này có tương lai đó”.

Ông Marwijk từng bị chính UAE sa thải sau giai đoạn đầu của vòng loại thứ 2. UAE liên tiếp nhận phải những kết quả không tốt, trong đó có trận thua 0-1 trước Việt Nam ở lượt đi.

Nhưng sau đó, ông được mời trở lại. Tận dụng quãng nghỉ dài vì dịch COVID-19, ông đã xây dựng được tuyển UAE thành tập thể rất mạnh. Nhờ đó mà trong 4 trận vừa qua, UAE có thành tích toàn thắng.

Nói về trận đấu vừa kết thúc, ông phát biểu: “Tôi tôn trọng tuyển Việt Nam. Chúng tôi đã cố gắng chơi tốt, cầm nhiều bóng, chuyền bóng từ phải sang trái rồi từ trái sang phải. Điều đó khiến họ phải chạy nhiều và từ đó chúng tôi có khoảng trống”.

HLV Bert van Marwijk: ‘Tuyển UAE bây giờ mạnh hơn lúc thua Việt Nam ở lượt đi’

TTO – HLV Bert van Marwijk đã nói như vậy trong cuộc họp báo trước trận UAE gặp Việt Nam ở lượt trận cuối cùng vòng loại bảng G World Cup 2022.