Thua Ý nhưng đội tuyển Xứ Wales vẫn mừng vì đã giành vé đi tiếp – Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn báo Daily Mail (Anh), HLV Rob Page cho biết: “Đó là một cảm giác giống như chiến thắng. Chúng tôi đã chống lại đối thủ rất mạnh là Ý, 11 người chống lại đối thủ đã rất vất vả, mà chúng tôi còn gặp khó khăn hơn khi chỉ còn 10 người sau đó. Nhưng chúng tôi đã quyết tâm để hoàn thành công việc của mình”.

Nói về chiếc thẻ đỏ của Ethan Ampadu, HLV Rob Page khẳng định trọng tài Ovidiu Hategan đã sai. Ông nói: “Tôi nghĩ đó là một quyết định khắc nghiệt vào thời điểm đó. Tôi nghĩ nó nên là một thẻ vàng. Anh ấy (Ampadu) sẽ rút được bài học từ sự việc này”.

HLV Rob Page (trái) bắt tay với Gareth Bale sau trận thua Ý – Ảnh: Reuters

Với tư cách nhì bảng A, Wales sẽ gặp đối thủ nhì bảng B (Nga, Phần Lan hoặc Đan Mạch) ở vòng đấu loại trực tiếp. HLV Rob Page rất tin tưởng khi tuyên bố: “Chúng tôi có những cầu thủ giỏi có thể làm tổn thương đối thủ. Tất nhiên chúng tôi tự tin có thể đi xa hơn nữa”.

Đội trưởng Gareth Bale dù đã bỏ lỡ một cơ hội mười mươi để có thể giúp Xứ Wales gỡ hòa, nhưng Bale cho rằng điều đó không quan trọng vì đội bóng của anh đã giành vé. 

Bale nói: “Tôi tự hào về các đồng đội. Chúng tôi muốn cố gắng đạt kết quả tốt hơn nhưng không thể. Tuy nhiên, theo tôi mọi thứ chẳng có gì khác biệt vì chúng tôi đã giành vị trí thứ hai ở bảng A”.

Ý và Xứ Wales đi tiếp ở bảng A, Thụy Sỹ phải chờ

TTO – Ngày 21-6, tuyển Ý đá bại Xứ Wales 1-0 để giành ngôi nhất bảng A VCK Euro 2020 với 9 điểm sau 3 trận toàn thắng và một vé vào vòng 16 đội. Tuy thua trận, Xứ Wales vẫn đi tiếp với tư cách đội nhì bảng A.