Khi nào người dân ở TP.HCM nhận được gói hỗ trợ thứ 3?

Trong thời gian tới, TP.HCM sẽ có gói hỗ trợ thứ 3, không chia theo thường trú hay tạm trú, các đối tượng kèm theo trẻ nhỏ, người già… sẽ được hỗ trợ theo đầu người.

Trong chương trình Livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời”, Phó chủ tịch TP.HCM Lê Hoà Bình đã trả lời những câu hỏi xung quanh vấn đề an sinh xã hội.

Người dân đặt câu hỏi: Sinh viên và người lao động đã mắc kẹt ở TP nhiều tháng liền, vậy khi nào người dân nhận được gói hỗ trợ?

Ông Lê Hoà Bình trả lời: TP mong bà con chia sẻ bởi chúng tôi cũng không lường trước được những khó khăn của dịch bệnh. Chúng tôi đã có gói hỗ trợ thứ nhất và thứ 2… và chúng tôi sẽ cố gắng trong một vài ngày tới phát hết cho bà con.
Khi nào người dân ở TP.HCM nhận được gói hỗ trợ thứ 3? - Ảnh 1.Ông Lê Hoà Bình (giữa) tại chương trình Livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời”.
Thời gian tới TP sẽ có gói hỗ trợ thứ 3, không chia theo thường trú hay tạm trú, các đối tượng kèm theo trẻ nhỏ, người già… sẽ được hỗ trợ theo đầu người. Chúng tôi đang lên kế hoạch để thực hiện.

Về phương thức thanh toán, TP đã tính đến việc trả qua tài khoản, ví điện tử,… nhưng một số khu vực xa xôi khó thanh toán. Nên thời gian tới, TP sẽ thực hiện chi trả theo song thức (qua chuyển khoản và tiền mặt), thuận tiện cho việc chi trả gói hỗ trợ.

Dự kiến, khi nào gói hỗ trợ thứ 3 sẽ đến tay người dân?

Ông Lê Hoà Bình: Gói hỗ trợ sẽ phụ thuộc vào nguồn ngân sách dự trữ của TP và nguồn ngân sách nhà nước. TP sẽ cố gắng thực hiện trong tháng 9 này. Bên cạnh đó còn có gói an sinh cho người dân. Riêng gói 1,5 triệu đồng, TP sẽ cố gắng hỗ trợ hết cho người dân trong 1 – 2 ngày tới.

Khi nào người dân ở TP.HCM nhận được gói hỗ trợ thứ 3? - Ảnh 2.Người dân xếp hàng nhận gói hỗ trợ thứ 2 ở TP.HCM.
Khi nào đội thiện nguyện được hoạt động trở lại?

Ông Lê Hoà Bình: Làm thiện nguyện thì các anh chị, đội nhóm liên hệ với UBND thành phố để xin giấy đi đường để có giờ giấc, có cung đường, có tổ chức. Chúng ta làm nghĩa cử đẹp, sẵn sàng hỗ trợ, sẵn sàng hi sinh để cứu người… thì sẽ được TP hỗ trợ để “ngay ngắn”,

Người dân hỏi tiếp: Sau ngày 30/9 người dân có cần sử dụng giấy đi đường hay không?

Ông Lê Hoà Bình: TP sẽ tích hợp thông tin đi đường trên một ứng dụng. Công an sẽ tiến hành kiểm tra qua ứng dụng để kiểm soát việc đi lại cho người dân, không cần giấy đi đường nữa.

Hiện nay TP làm nhiều App quá, tính đến nay có khoảng 10 App?

Ông Lê Hoà Bình: Theo thông tin từ Phó Thủ tướng, sắp tới chúng ta sẽ tích hợp vào duy nhất một App là PCCOVID. Hiện nay TP cũng đang thực hiện tích hợp thành một App để thuận tiện cho người dân.

Content retrieved from: https://phapluatvacuocsong.vn/khi-nao-nguoi-dan-o-tphcm-nhan-duoc-goi-ho-tro-thu-3-a47286.html.