Ngày 5-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Trà Vinh đã có quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Thị Hồng Hạnh (ngụ tỉnh An Giang) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong tháng 07 năm 2021, Công an TP Trà Vinh liên tiếp nhận bốn tin báo của người dân về việc bị một phụ nữ lợi dụng cho quà từ thiện để chiếm đoạt tài sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào ngày 26-7 công an đã xác định Hạnh là nghi phạm nên mời về làm việc. Khám xét nơi ở của Hạnh ở ấp Thiện Chánh, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long lực lượng công an thu giữ nhiều tiền, vàng và ví cầm tay cất trong két sắt.

Trà Vinh khởi tố 1 phụ nữ lừa đảo phát quà từ thiện - ảnh 1

Ban đầu, Hạnh khai đã thông báo tin giả đến các bị hại là “có chùa đang cho từ thiện 5 triệu đồng và 1 bao gạo”, kêu các bị hại rủ thêm nhiều người quen cùng đi.

Trên đường chở các bị hại đi “nhận quà” Hạnh nói các bị hại để mình cất dùm tiền, vàng nếu thấy đeo vàng thì nhà hảo tâm sẽ không phát quà. Tin tưởng người phụ nữ, các bị hại đưa tài sản cho Hạnh giữ, lúc này Hạnh giả vờ quay lại rước thêm người rồi chiếm đoạt 4,7 triệu đồng, 1 đôi bông tai, 2 điện thoại di động của bị hại.

Theo công an, Hạnh đã có 5 tiền án về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ở tỉnh An Giang.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/tra-vinh-khoi-to-1-phu-nu-lua-dao-phat-qua-tu-thien-1006246.html