Phường đã lập các chốt tại chợ Ga để hạn chế lượng người qua lại – Ảnh: DUYÊN PHAN

Cụ thể, phường đã lập 3 chốt kiểm soát ra vào chợ, thực hiện đo thân nhiệt hằng ngày cho tất cả tiểu thương và người vào chợ.

Theo ghi nhận, lượng người qua lại chợ Ga thường rất đông vào mỗi buổi sáng. Người dân đi làm qua đoạn đường Hồ Văn Huê nếu thấy ùn ứ thường rẽ vào các hẻm xung quanh chợ Ga để đi nhanh hơn.

Trước đó, hẻm 19 đường Hồ Văn Huê ngay gần chợ Ga đã bị phong tỏa một phần vì liên quan đến 2 ca COVID-19 nên phường đẩy mạnh công tác kiểm tra, chung tay cùng thành phố kiểm soát dịch bệnh.

Ông Nguyễn Đức Lai, chủ tịch UBND phường 9, quận Phú Nhuận, nhấn mạnh: “Việc tuân thủ, chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhất là tại các điểm chợ là hết sức quan trọng để cùng chung tay ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng”.

Phần lớn tiểu thương và người dân tại chợ Ga nghiêm chỉnh chấp hành thông điệp 5K của Bộ Y tế – Ảnh: HỨA VIẾT PHƯƠNG

Cán bộ phường đo thân nhiệt cho các tiểu thương ở chợ – Ảnh: HỨA VIẾT PHƯƠNG

Các tiểu thương phối hợp với lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh – Ảnh: HỨA VIẾT PHƯƠNG

Một con hẻm ở Hồ Văn Huê bị cách ly do 2 người thuê nhà mắc COVID-19

TTO – Tại những phòng trọ trong hẻm này đã có 2 người mắc COVID-19. Chiều nay, dự kiến khoảng 250 người dân quanh con hẻm này sẽ được xét nghiệm tầm soát.