Ngày 5-7, Ban tổ chức cuộc thi cho biết chương trình đã nhận hơn 350 hồ sơ của các ứng viên đăng kí tham gia tranh tài. Có không ít thí sinh đang sinh sống tại nước ngoài nhưng vì yêu mến và hiểu được ý nghĩa của cuộc thi nên quyết định trở về nước tham gia.

Lộ diện 47 mỹ nhân xuất sắc nhất Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu - ảnh 1

Ban giám khảo cuộc thi. Ảnh: BTC

“Có nhiều bạn học tập ở nước ngoài đã cố gắng bay về nước, cách ly theo đúng quy định để có thể tham gia cuộc thi. Đó là một điều chúng tôi hết sức trân trọng” – ông Phạm Duy Khánh, Trưởng BTC cho biết.

Ông Khánh cho hay do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, BTC Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu đã phải chuyển từ sơ khảo trực tiếp thành sơ khảo online để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất vào vòng bán kết.

Sau những ngày căng thẳng làm việc công tâm, Ban giám khảo gồm: Hoa khôi Lại Hương Thảo, Hoa hậu Phạm Diệu Linh cùng trưởng ban tổ chức là ông Phạm Duy Khánh đã lựa chọn ra được 47 ứng viên xuất sắc nhất.

Nhiều thí sinh trong danh sách này từng có màn thể hiện nổi bật ở các cuộc thi nhan sắc trong nước và để lại ấn tượng sâu đậm đối với khán giả như: Trần Hoàng Ái Nhi, Ngô Thị Diệu Ngân, Nguyễn Ngọc Thy Thy, Bùi Thị Thanh Nhàn,…

Lộ diện 47 mỹ nhân xuất sắc nhất Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu - ảnh 2

Thí sinh Nguyễn Phương Nga đến từ Hải Phòng. Ảnh: HHDL

Ngoài ra chương trình còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt mới như: Phạm Thị Kim Hằng (sinh năm 2002), Đào Long Thanh Ngân (SN 2003) Mai Trang Thảo (SN 2003),…

Một nhân tố mới, được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả là thí sinh Chayxamlet Vatsana. Cô có bố là người Lào, mẹ là người Việt và hiện đang theo học chuyên ngành Luật kinh tế của Đại học thương mại. Chayxamlet Vatsana cao 1,68 m, với số đo ba vòng: 84-63-96 cm.

Hoa khôi Lại Hương Thảo khen ngợi các ứng viên có cá tính riêng và có sự đầu tư công phu cho clip dự thi. “Có những bạn có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi. Nhưng có những bạn là gương mặt mới, rất ngây ngô. Tôi tin đó cũng sẽ là những ứng viên mạnh khi bước vào cuộc thi” – cô bộc bạch.

Nói về tiêu chí chọn thí thi, Người đẹp Lại Hương Thảo khẳng định ngoài nhan sắc xinh đẹp, cô còn đặt vấn đề tài năng và cái “tâm” khi lựa chọn thí sinh.

Việc chấm thi online khiến cô và mọi người gặp hạn chế trong việc tiếp xúc trực tiếp thí sinh, song khi theo dõi các clip giới thiệu, cô cảm nhận được sự tâm huyết cũng như những thông điệp mà các ứng viên truyền tải.

“Tôi mong muốn nhận được nhiều dự án phát triển du lịch Việt Nam đến từ các cô gái tài năng trẻ trung này”- Lại Hương Thảo chia sẻ.

Với Hoa hậu Phạm Diệu Linh cô yêu cầu các thí sinh phải có vốn tiếng Anh nhất định để quảng bá du lịch và thể hiện mình ở các cuộc thi quốc tế bởi vì đây là Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu.

“Có những bạn còn nhiều bỡ ngỡ, mới mẻ nhưng có những bạn chuẩn bị rất kỹ. Cũng có nhiều thí sinh giành danh hiệu hoa khôi, á khôi dự thi giúp chất lượng thí sinh khá cao mặc dù đây là năm đầu tiên được tổ chức. Tôi bất ngờ với chất lượng thí sinh năm nay” – Diệu Linh nói.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 (Miss Vietnam Tourism Global 2021) là cuộc thi nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện tôn vinh và giới thiệu nét văn hóa, du lịch phong phú của Việt Nam. Cuộc thi ra đời với mong muốn thúc đẩy nền du lịch, quảng bá sâu rộng hơn về nền văn hoá đất nước, con người Việt Nam.

Một số hình ảnh của các thí sinh xuất sắc trong cuộc thi này:

Lộ diện 47 mỹ nhân xuất sắc nhất Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu - ảnh 4
Lộ diện 47 mỹ nhân xuất sắc nhất Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu - ảnh 5
Lộ diện 47 mỹ nhân xuất sắc nhất Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu - ảnh 6

Lộ diện 47 mỹ nhân xuất sắc nhất Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu - ảnh 7
Thí sinh Trần Hoàng Ái Nhi.

Lộ diện 47 mỹ nhân xuất sắc nhất Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu - ảnh 8
Thí sinh Nguyễn Thị Thuỳ Vi. Ảnh: BTC