Tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ đầu tư tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế tại Bãi Lữ – Ảnh: T.A

Meyresort Bãi Lữ sẽ ra mắt thị trường vào năm 2023

Meyresort Bãi Lữ có quy mô hơn 52ha với các hạng mục chính như tổ hợp khách sạn Mgallery, quần thể biệt thự, khu vực shophouse, trung tâm hội nghị quốc tế, bể bơi, beach club… 

Dự án được Tân Á Đại Thành và các đối tác nổi tiếng thế giới như Dark Horse Architecture, Artelia Group, HBA Architecture, Accor Hotels, Cooperhill phát triển. Theo quy hoạch, trung tâm của dự án sẽ là khách sạn 5 sao được vận hành bởi thương hiệu cao cấp M-GALLERY của Tập đoàn Accor.

Dự án được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 vào tháng 10-2020. Chủ đầu tư đã nhận bàn giao đất vào tháng 1-2021, ngay sau khi nhận được thông báo nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất vào giữa tháng 5-2021, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bãi Lữ (công ty con của Tân Á Đại Thành) đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, với số tiền hơn 188 tỉ đồng. Cục thuế Nghệ An đã có văn bản xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho công ty Bãi Lữ. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng.

Theo đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành, nhờ thuận tiện về giao thông, gần Hà Nội, lại sở hữu vẻ đẹp thiên phú cùng những trải nghiệm văn hóa đặc sắc, Meyresort Bãi Lữ sẽ là một trong những dự án có tiềm năng lớn nhất khu vực miền Trung.

Bờ biển Bãi Lữ – Ảnh: T.A

Tiềm năng sinh lợi lớn

Cách Thành phố Vinh 25km, Meyresort Bãi Lữ có vị trí cực kỳ đắc địa, thuộc 2 xã Nghi Yên, Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc. Khu vực này được hưởng lợi từ loạt dự án giao thông trọng điểm như cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, nối liền Nghệ An – Hà Tĩnh đã thông xe vào tháng 3-2021.

Trong tháng 4-2021, đường cao tốc Bắc – Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt cũng được khởi công, khi hoàn thành toàn tuyến cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt sẽ rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội đến Nghệ An xuống còn 2,5 -3 giờ.

Mới đây tỉnh Nghệ cũng đã quyết định đầu tư dự án đường ven biển dài 69km với tổng vốn dự kiến lên tới hơn 4600 tỉ đồng. Sân bay Vinh cũng sẽ được nâng chuẩn lên cấp 4E với công suất thiết kế 8 triệu hành khách/năm vào năm 2030, tăng gấp 4 lần hiện tại, nhiều tuyến bay quốc tế sẽ được mở mới.

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế do Tân Á Đại Thành đầu tư phát triển được kỳ vọng sẽ góp phần nâng tầm du lịch Nghệ An và trở thành biểu tượng điểm đến mới của khu vực.