Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân ở TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Tính đến 18-6, đã có trên 2,2 triệu người được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, trong đó có gần 106.000 người được tiêm đủ 2 mũi. So với nhu cầu tiêm ngừa, con số này dù đang tăng nhanh trong một số ngày gần đây nhưng vẫn còn rất nhỏ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long mới đây đã cho biết mục tiêu của chiến dịch tiêm chủng trên toàn quốc lần này là đến cuối năm 2021 tiêm được cho khoảng 70 triệu người dân Việt Nam, để cuối 2021 và năm 2022 có miễn dịch cộng đồng.

Như vậy trong những ngày tới đây, số lượng người được tiêm chủng sẽ rất lớn để đảm bảo tiến độ và mục tiêu kể trên.

Các tỉnh thành trong toàn quốc đều đã chuẩn bị các điều kiện về nhân lực và vật lực cho chiến dịch tiêm chủng, nhưng có khó khăn về nguồn vắc xin. Lượng vắc xin về sắp tới số lượng như thế nào, bao giờ về, tổ chức tiêm chủng ra sao… là vấn đề lớn, đang được đông đảo người dân quan tâm.

Để trả lời câu hỏi bao giờ được tiêm vắc xin COVID-19, nguồn vắc xin nào, tiêm vắc xin hiệu quả phòng bệnh ra sao để sớm đạt miễn dịch cộng đồng, sớm quay lại cuộc sống bình thường… báo Tuổi Trẻ phối hợp Hệ thống tiêm chủng VNVC (thuộc Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam) tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến chủ đề “Tiêm vắc xin, cơ hội phòng bệnh COVID-19 như thế nào?”.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thắc mắc xung quanh việc tiêm chủng, hiệu quả tiêm chủng, tiến trình thực hiện tiêm chủng ngừa COVID-19… có thể gửi câu hỏi tới các khách mời:

– PGS.TS Dương Thị Hồng, trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia, phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương

– PGS.TS Đào Xuân Cơ, phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

– Bà Vũ Thị Thu Hà, giám đốc cung ứng Hệ thống Tiêm chủng VNVC

Câu trả lời sẽ được cập nhật trên tuoitre.vn từ 15h ngày 21-6, mời quý bạn đọc đón xem.

MỜI BẠN ĐỌC GỬI CÂU HỎI Ở Ô BÊN DƯỚI: