Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang khẳng định Bệnh viện Hạnh Phúc là bệnh viện tư nhân đầu tiên thông báo tiêm dịch vụ vắc xin COVID-19 trong tỉnh – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Theo thông báo của Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc, nơi đây bắt đầu nhận đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ. Bệnh viện này sẽ sử dụng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca của Vương quốc Anh.

Khách hàng có thể đăng ký tên tuổi, địa chỉ, để lại số điện thoại… sau đó bệnh viện sẽ gọi khi có lịch tiêm. Khách hàng sẽ được tiêm 2 mũi, mũi 2 cách mũi 1 từ 4-12 tuần. Bệnh viện này cũng công khai giá dự kiến của mỗi mũi là trên 1,5 triệu đồng/liều. Tuy nhiên, còn kèm theo chú thích là giá vắc xin chính xác chờ xin ý kiến của Bộ Y tế.

Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết mấy ngày qua có nhiều người hỏi về việc tiêm dịch vụ vắc xin COVID-19 đối với thông báo của Bệnh viện Hạnh Phúc. Nếu người dân có nhu cầu đăng ký họ thực hiện dịch vụ, Bệnh viện Hạnh Phúc chia nguồn vắc xin từ các doanh nghiệp có đầu mối nhập khẩu tại TP.HCM. Giá họ sẽ chấp hành theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Về điều kiện thì Bệnh viện Hạnh Phúc đã đủ điều kiện tiêm chủng. Theo tôi được biết thì họ có nguồn nên mới thông báo rộng rãi như vậy. Còn giá cả đó họ có thông báo sẽ áp dụng giá theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Phần giá này sở không nắm. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ. Nếu có bất thường gì thì sở sẽ thanh tra. Trước mắt họ thông báo như vậy chắc chắn họ có nguồn vắc xin để tiêm dịch vụ”, lãnh đạo Sở Y tế nói thêm.

Bộ Y tế: Tiêm trộn 2 loại vắc xin ngừa COVID-19 có nguy cơ gia tăng phản ứng sau tiêm

TTO – Bộ Y tế vừa có ‘giải thích lại’ về việc có thể tiêm trộn vắc xin ngừa COVID-19, cho rằng tiêm trộn có thể gia tăng phản ứng sau tiêm chủng. Trước đó, trong quyết định phân bổ vắc xin Pfizer, Bộ Y tế hướng dẫn có thể tiêm trộn 2 loại vắc xin.