Chị Nguyễn Vũ Hoàng Oanh (Q.10, TP.HCM) vui mừng khi được tiêm vắc xin sáng 24-6 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 24-6, phía trong nhà thi đấu đã chia ra nhiều khu vực tiêm như khu vực theo dõi sau khi tiêm, khu vực khai báo y tế, khu vực tiêm…

Bà Tố Uyên (51 tuổi, quận 3) cho biết: “Sáng nay nhận được lịch tiêm tôi rất phấn khởi, nên từ sáng sớm đã ăn uống đầy đủ. Việc tiêm vắc xin vào khoảng thời gian này rất có ý nghĩa với gia đình chúng tôi, do tính chất công việc phải thường xuyên di chuyển nhiều, nên việc tiêm vắc xin sẽ rất yên tâm”.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn – phụ trách khu vực tiêm tại nhà thi đấu Phú Thọ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM – cho biết đúng 8h sáng lực lượng y tế, trang thiết bị đã bắt đầu tiêm cho người dân. 

Phía trong nhà thi đấu bao gồm 46 bàn tiêm, lực lượng tiêm đến từ 9 đơn vị khác nhau như Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Răng hàm mặt…

Tổng số lượng nhân viên y tế được huy động là 230 người. Mỗi một bàn tiêm phụ trách tiêm 200 người/ngày. Như vậy số lượng người được tiêm trong hôm nay dự kiến là 9.200 người.

“Theo danh sách của Sở Y tế gửi về, được tiêm chủng trong chiến dịch này là nhân viên y tế, nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu như hàng không, vận tải, điện nước… Chúng tôi đã huy động nhân viên y tế tiêm xuyên buổi trưa, đồng thời sẽ chỉ dừng tiêm đến khi hết người. Dự kiến tiếp tục tiêm tại địa điểm này trong vòng 3 ngày”, bác sĩ Tuấn cho biết.

Tiêm ngừa vắc xin COVID-19 đợt 4 kết thúc trước ngày 26-6

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM ngày 24-6, chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3 từ ngày 3-6 đã tiêm cho 55.311 người.

Thành phố triển khai chiến dịch tiêm chủng đợt 4 từ ngày 20-6 với 836.000 liều (bao gồm 50.000 liều dành cho công an và quân đội). Chiến dịch dự kiến kết thúc trước ngày 26-6.

Nhân viên y tế chuẩn bị sẵn sàng

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân ngồi vào bàn tiêm

Dự kiến tại điểm tiêm nhà thi đấu Phú Thọ (Q.11, TP.HCM) sẽ tiêm cho 8.000-9.000 người trong 1 ngày

Tại nhà thi đấu Phú Thọ sẽ có 46 điểm tiêm trong ngày 24-6

Chị Trương Thị Hồng Gâm (30 tuổi) lắng nghe hướng dẫn của nhân viên y tế

Sau khi được tiêm, người dân phải ngồi lại theo dõi kết quả sau tiêm

2.000 công nhân môi trường TP.HCM được tiêm vắc xin, nhiều người mừng rơn

TTO – Nằm trong kế hoạch tiêm phòng COVID-19 diện rộng, khoảng 2.000 công nhân môi trường thuộc Công ty Môi trường đô thị TP.HCM đã được tiêm vắc xin, nhiều công nhân bày tỏ sự vui mừng sau khi được tiêm.