Ròng rã một tuần đi bộ về quê, nam công nhân được người dân tặng xe máy - Ảnh 1.

Nguyên được tặng 1 chiếc xe máy cũ để đi về Đắk Lắk sáng 2-8 – Ảnh: NGUYỄN HẢI BẮC

Ngày 02-08, anh Nguyễn Hải Bắc, trưởng nhóm Đắk R’Lấp 24H, cho biết tối 1-8 trên đường về sau khi chở thức ăn người dân quyên góp cho trạm Cai Chanh, anh gặp Nguyễn Văn Nguyên (20 tuổi, trú thôn 2, xã EaPil, huyện M’Đrăk, Đắk Lắk) đang đi bộ dưới mưa.

Anh Bắc đề nghị chở Nguyên đi 1 đoạn và gọi điện nhờ bạn bè trong nhóm Facebook hỗ trợ giúp đỡ.

Anh Nguyên làm công nhân ở TP.HCM nhưng sau một tháng cầm cự giữa tâm dịch, thất nghiệp, trong túi chỉ còn vài chục ngàn đồng nên phải đi bộ về nhà người quen ở Bình Phước.

Sau đó cách đây vài ngày Nguyên xin đi nhờ xe và lại cuốc bộ về nhà ở Đắk Lắk. Đến Đắk Nông thì được nhóm anh Bắc hỗ trợ giúp đỡ.

Biết tin hoàn cảnh của Nguyên, một phụ nữ tên Tiên trong nhóm Đắk R’ Lấp 24H đã cho Nguyên ngủ nhờ tại thị trấn Kiến Đức.

Đến sáng nay, Nguyên đã đượcmột  anh Phương Nam trao tặng một chiếc xe máy cũ hiệu Future của gia đình để Nguyên tiếp tục về quê. Ngoài ra nhóm cũng cho thêm tiền để Nguyên có lộ phí đi đường.

Theo anh Bắc, hoàn cảnh gia đình của Nguyên cũng rất khó khăn. Bản thân Nguyên làm công nhân lương tháng 7 triệu đồng, chi tiêu sinh hoạt hết 5 triệu đồng, còn lại 2 triệu đồng đều đặn hàng tháng gửi về phụ giúp gia đình nuôi em nhỏ đang học lớp 2.

Đến chiều 2-8, Nguyên cho biết đã về đến nhà và đang khai báo y tế tại địa phương, và gửi lời cảm ơn đến anh Bắc và các thành viên nhóm Đắk R’Lấp 24H đã giúp em về được đến nhà.

“Nhà em đang có việc gấp, may có mấy anh giúp đỡ nên em về được nhà. Em rất cảm ơn các anh vì đã giúp, nếu không gặp các anh trên đường không biết đến khi nào em mới về được đến nhà”, Nguyên chia sẻ.

Nguồn: https://tuoitre.vn/rong-ra-mot-tuan-di-bo-ve-que-nam-cong-nhan-duoc-nguoi-dan-tang-xe-may-20210802173202609.htm