“Hôm nay con mang chút trái cây đế viếng mộ ba, mong ba phù hộ cho con để con được thực hiện những hoài bão của con, để mọi người trong cộng đồng thương con, tạo điều kiện giúp con thực hiện những ước mơ ở quãng đời cuối cùng này”.

Trong clip thăm mộ ba ở nghĩa trang Gò Dưa đăng tải trên kênh YouTube “Danh hài Duy Phương” ngày 9-6, nghệ sĩ Duy Phương kêu gọi sự giúp đỡ từ khán giả để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

“Tôi chính thức thông báo rằng tôi sẽ làm một chuỗi clip gửi đến mọi người. Tôi cũng gửi tới mọi người số tài khoản của tôi để mọi người hỗ trợ tôi có điều kiện làm clip một cách hoàn chỉnh. Tôi mong được mọi người chia sẻ, hỗ trợ để xóa bỏ cảnh khó khăn trước mắt của tôi. Cảm ơn mọi người đã thương tôi trong quãng đời cuối cùng này” – Duy Phương nói.

Duy Phương mong có đủ sức khỏe để tiếp tục cống hiến, để lại cho đời hình ảnh một nghệ sĩ đàng hoàng, tốt đẹp

Vài năm trước, Duy Phương chia sẻ việc làm ăn thất bại khiến nghệ sĩ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Sau đó, con gái anh là diễn viên Lê Lộc đã phụ giúp để trả bớt phần nào. Hiện tại, Duy Phương đang bán bánh bèo chén ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Và sắp tới, có lẽ nghệ sĩ Duy Phương sẽ có thêm một công việc mới.

Sau 3 clip đăng tải liên tục trong vòng 1 tuần, kênh YouTube của nghệ sĩ Duy Phương hiện đã đạt hơn 3,3 nghìn lượt đăng ký theo dõi. Nhiều khán giả động viên anh hoạt động trở lại với vai trò mới: YouTuber.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Duy Phương cho biết: “Nhiều người nói tôi làm YouTube đi, họ sẽ giúp. Thật ra ban đầu tôi cũng không biết phải làm gì và mọi người sẽ giúp được gì. Cũng không biết kiếm được bao nhiêu tiền, tôi không rành cái đó.

Nhưng người ta chỉ cho mình con đường mình có thể sống tốt hơn thì mình thử làm thôi. Hiện tại, tôi đã có hướng làm YouTube. Ví dụ như chia sẻ với khán giả về cuộc sống, livestream trò chuyện, giao lưu… Các con sẽ phụ tôi làm cùng. Tôi kêu gọi ai có lòng giúp thì quý, không có ai tôi cũng sẽ cố gắng tìm cách để thực hiện hoài bão của mình”.

Về mối quan hệ hiện tại với con trai Duy Phước, nghệ sĩ Duy Phương tâm sự: “Tôi không nói gì xấu con mình cả. Con cái mình đẻ ra rồi nuôi nấng nó, vậy tại sao mình lại làm hại nó được? Con mình trình độ cũng có giới hạn, nó chưa hiểu nên có những lời nói làm mình buồn.

Nếu ba mình có la, mình chỉ cần nói một câu thôi là cũng quá tuyệt vời đối với một đứa con: “Ba ơi, con có nghe bạn mình kể lại. Chắc có lẽ con vướng bận về kinh tế, gia đình nên con đã bỏ lơ ba. Từ nay đến quãng đời cuối của ba con sẽ không làm ba buồn nữa. Ba đừng giận con nha ba”.

Nếu con tôi nói điều đó thì thật tuyệt vời. Ngược lại, con tôi không nói điều đó mà lại đưa ra những tấm bảng sao kê. Con sai rồi. Ba đâu cần con gửi cho ba nhiêu đó là lớn đâu, cả đời ba cho con hết ba không nói, sao giờ con cho ba một vài tháng rồi nói nếu cần thì sao kê lại”.

Sau khi nghệ sĩ Duy Phương chia sẻ thông tin bị các con đối xử vô tâm, con trai của anh là diễn viên Duy Phước viết trên trang cá nhân ngày 5-6:

“Ai hiểu tôi đã làm những gì? Và cố gắng ra sao để phụng dưỡng những bậc sinh thành? Lẽ nào mỗi lần tôi chuyển khoản tôi phải công khai trên mạng xã hội bằng những hóa đơn ngân hàng hoặc chụp tấm ảnh công khai tận tay đưa số tiền ấy cho cha mẹ mình như đi từ thiện”.

Sau ánh hào quang bồi thường nghệ sĩ Duy Phương 20 triệu

TTO – Sau một năm đeo đuổi vụ kiện, nghệ sĩ Duy Phương được đơn vị sản xuất chương trình Sau ánh hào quang bồi thường 20 triệu theo quyết định hòa giải thành tại TAND quận 1 (TP.HCM).