Nhằm tăng cường công tác giám sát người dân thực hiện Chỉ thị 16, sáng 9-7, UBND phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định trong Chỉ thị 16 xung quanh công viên Gia Định.

Sau 2 giờ, UBND phường 9, quận Phú Nhuận đã ghi nhận 3 trường hợp vi phạm, mỗi trường hợp bị xử phạt 2 triệu đồng.

Nhiều người ở TP HCM bị xử phạt vì ra ngoài không có lý do chính đáng - Ảnh 1.
Nhiều người ở TP HCM bị xử phạt vì ra ngoài không có lý do chính đáng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Dương Quang Hiển – Phó Chủ tịch phường 9, quận Phú Nhuận cho biết trong hôm nay, UBND phường sẽ xử lý kiên quyết và không nhắc nhở đối với các trường hợp vi phạm quy định.

Phường sẽ triển khai 5 chốt trong ngày để giám sát và xử phạt người dân ra đường không có lý do chính đáng. Ngoài ra, UBND phường 9 cũng xử phạt thêm 1 trường hợp ra ngoài không đeo khẩu trang

Nhiều người ở TP HCM bị xử phạt vì ra ngoài không có lý do chính đáng - Ảnh 3.

Chốt kiểm tra tại công viên Gia Định

Người dân cần lưu ý để tránh vi phạm Chỉ thị 16 của thành phố. Những trường hợp được phép ra ngoài là mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ; những người làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở được phép hoạt động.

Những trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Trong khi đó, 5 giờ sáng cùng ngày, tổ công tác UBND phường Tam Bình (TP Thủ Đức, TP HCM) do ông Lê Hữu Hảo (chủ tịch phường làm trưởng đoàn) đã tổ chức kiểm tra quanh khu vực chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức. Qua đó, phát hiện một số trường hợp vẫn bày bán thịt heo, rau, củ, quả… trên Quốc lộ 1 và Tỉnh lộ 43. Khi thấy lực lượng chức năng, một số người bán rau ở lề đường đã vứt hàng bỏ chạy. Tổ công tác đã tịch thu số lượng thịt, rau… đồng thời nhắc nhở người dân không được tái phạm. Riêng 2 trường hợp ra đường không rõ lý do lập tức bị tổ công tác lập biên bản xử lý hành chính để răn đe.