Lực lượng chức năng Bình Phước điều tra truy vết tại khu nhà trọ của nữ công nhân nghi mắc COVID-19 – Ảnh: BẰNG LONG

Ngày 8-7, UBND tỉnh Bình Phước đã yêu cầu Công ty TNHH Beesco Vina với gần 5.000 lao động đóng tại Khu công nghiệp Chơn Thành 2, huyện Chơn Thành – giáp ranh Bình Dương – tạm ngừng hoạt động ít nhất một ngày để phòng chống COVID-19.

Trước đó, trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Chơn Thành 2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước phát hiện mẫu gộp (10 mẫu) dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, CDC tiếp tục xét nghiệm lại đối với 10 trường hợp trong mẫu gộp và phát hiện trường hợp nghi nhiễm là nữ công nhân làm việc tại phân xưởng B – Công ty TNHH Beesco Vina.

Tại cuộc họp vào rạng sáng cùng ngày, bà Trần Tuyết Minh – phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước – đã yêu cầu doanh nghiệp này bố trí cách ly tập trung cho 31 trường hợp F1 ngay trong công ty.

Đồng thời, yêu cầu Công ty TNHH Beesco Vina tạm dừng hoạt động ít nhất một ngày để hoàn thiện các tiêu chí phòng chống dịch, phun hóa chất khử khuẩn công ty trong 5 ngày.

Đối với 1.500 công nhân có hộ khẩu ngoài tỉnh đang làm việc tại công ty này phải thực hiện xét nghiệm 3 ngày/lần, chi phí do công ty trả.

Đến nay, Bình Phước đã ghi nhận 7 ca COVID-19 và 2 trường hợp nghi nhiễm. Các lực lượng chức năng Bình Phước đang tổ chức xét nghiệm cho khoảng 5.000 công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn.

Bình Phước xét nghiệm COVID-19 cho hơn 12.600 cán bộ, giáo viên và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

TTO – Để đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp tới, Bình Phước lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hơn 12.600 thí sinh và cán bộ, giáo viên phục vụ kỳ thi.