Sự việc xảy ra ở Khu bảo tồn Thiên nhiên Nizhne-Svirsky tại Leningrad Oblast, Nga, nơi các nhân viên đã đặt một camera để theo dõi những loài động vật hoang dã. Theo nhóm nghiên cứu, chiếc máy ảnh này được thiết kế giống với vỏ cây để nó hòa hợp với môi trường xung quanh và không thu hút sự chú ý của những con vật sinh sống gần đó.

Nhưng kế hoạch đó đã không diễn ra chính xác như họ dự tính, vì một con chim gõ kiến đã ​​sớm tìm ra chiếc máy ảnh và dường như nhận ra rằng đó là một thứ gì đó không phải là vỏ cây. Một cách kiên trì, nó đã dành vài ngày để mổ vào thiết bị. Và chiếc camera, trước khi trở thành nạn nhân và bị phá hủy bởi những cú mổ liên tiếp trong nhiều giờ liền, đã ghi lại những thước phim từ một góc nhìn độc đáo và thú vị, cho thấy điều gì sẽ xảy ra đối với những con sâu trước kẻ săn mồi hung mãnh này.

Chim gõ kiến tấn công camera giấu kín

Trước đây, mọi người chỉ biết rằng những con chim nhỏ này có thể dành hàng giờ để mổ vào thân cây, khiến những người sống gần đó phát điên vì tiếng ồn, hoặc việc các cột gỗ trong nhà bị phá hoại. Giờ đây, họ đã có thể cảm nhận các vật thể phải hứng chịu cơn thịnh nộ của chim gõ kiến sẽ ​​trông như thế nào.

Theo nhân viên khu bảo tồn, người đã chia sẻ đoạn video ngắn trên Facebook, con chim gõ kiến ​​sẽ rời đi và sau đó quay trở lại trong vài ngày để mổ một lỗ xuyên thẳng tới chiếc camera ngụy trang một cách có phương pháp.

Camera ghi lại cảnh con chuột nhỏ đá bay rắn để chạy thoát.

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc máy ảnh vô tình chụp được thứ gì đó thú vị trong tự nhiên. Vào đầu năm 2019, các nhà nghiên cứu ở San Diego đã chia sẻ một video của camera nhìn đêm, cho thấy một con chuột kangaroo rất nhỏ đã đá bay một con rắn tấn công bất ngờ như thế nào. Con chuột được ghi lại trên video đã thực hiện một cú đá xoáy tuyệt đẹp và vô cùng hiệu quả vào con rắn, hất tung kẻ thù và cho phép nó trốn thoát đến nơi an toàn.

Tham khảo Slashgear