Ngành y tế phun thuốc khử khuẩn trên đường Lê Duẩn trưa 19-6 – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trong sáng 19-6, ngành y tế TP Đà Nẵng đã khoanh vùng, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu tam giác ở đường Lê Duẩn – Hoàng Hoa Thám – Lý Thái Tổ nằm ở 2 phường Thạc Gián và Tân Chính (quận Thanh Khê). 

Theo tính toán, khu vực phường Thạc Gián có 450 hộ và 2.100 khẩu, phường Tân Chính có 748 hộ và hơn 3.200 khẩu. 

Đây là khu vực bệnh nhân 12437, ca mắc cộng đồng vừa phát hiện hôm 18-6, sinh sống.

Ghi nhận tại hiện trường, khu tam giác ở đường Lê Duẩn – Hoàng Hoa Thám – Lý Thái Tổ là nơi có mật độ dân số rất cao. Do đây là khu vực có nhiều kiệt hẻm nên lực lượng chức năng phải tổ chức nhiều điểm chốt ở đầu các kiệt. Ngành y tế cũng đã tổ chức từng đội tiến hành phun thuốc khử khuẩn và đến từng kiệt để lấy mẫu xét nghiệm.

Trưa 19-6, Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đã phát thông báo, yêu cầu người dân từng lui tới 1 quán cơm trên đường Lê Duẩn, tiệm bánh trên đường Điện Biên Phủ và Công ty nhựa Duy Tân lập tức liên hệ với các cơ quan y tế.

Cụ thể, cả 3 địa điểm liên quan bệnh nhân 12437, gồm: quán cơm tại 421 Lê Duẩn; Công ty nhựa Duy Tân – 145 Điện Biên Phủ; tiệm bánh Bonpas Bakery & Coffee – 143 Điện Biên Phủ. Đây là các địa điểm bệnh nhân 12437 lui tới, riêng Công ty nhựa Duy Tân là nơi người này làm bảo vệ.

Người dân từng ghé 3 địa điểm trên trong khoảng từ ngày 10-6 đến ngày 18-6 lập tức liên hệ với trung tâm y tế quận, huyện trên địa bàn để cung cấp thông tin và được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp can thiệp y tế phù hợp. 

Lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời tại một kiệt trên đường Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 19-6, Đà Nẵng có thêm 5 ca mắc COVID-19 và 7 mẫu gộp dương tính

TTO – TP Đà Nẵng vừa xác định 5 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến bệnh nhân là bảo vệ Công ty nhựa Duy Tân. Ngoài ra, cơ quan y tế đang tiếp tục xét nghiệm riêng lẻ người có mẫu xét nghiệm gộp dương tính.