Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (TP Long Khánh, Đồng Nai) phong tỏa khoa khám bệnh – Ảnh: A LỘC

Ngày 19-6, ông Phan Văn Huyên – giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh – xác nhận đã tạm phong tỏa khoa khám bệnh của đơn vị để sàng lọc, phun xịt khử trùng.

Trước đó, ông N.D.T. (47 tuổi, ngụ phường Bảo Vinh, TP Long Khánh), làm nghề thợ hồ, có tiếp xúc gần với một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP.HCM.

Chiều 18-6, ông T. đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh để khám bệnh. Tại đây, ông T. đi qua nhiều khu vực gồm khu khai báo y tế, nhà giữ xe, quầy mua sổ khám bệnh, phòng khám, phòng chụp X-quang… Kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ, có 9 nhân viên y tế của bệnh viện tiếp xúc gần với ông N.D.T. nhưng nguy cơ không cao. Do đó, toàn bộ số F1 được bố trí phòng cách ly riêng biệt để tránh lây nhiễm chéo, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo ông Huyên, sau khi ông T. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh viện đã cho dừng hoạt động, phong tỏa tạm thời toàn bộ khoa khám bệnh để khử khuẩn, điều tra truy vết các trường hợp F1 là nhân viên y tế và người đến khám bệnh cùng khung giờ ca nghi nhiễm.

Khoa khám bệnh sẽ hoạt động trở lại sau khi toàn bộ F1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đảm bảo các điều kiện khử khuẩn.

Đến nay, ngành y tế Đồng Nai đã lấy mẫu xét nghiệm 15 trường hợp F1 liên quan ca nghi nhiễm ở TP Long Khánh, toàn bộ đều âm tính với SARS-CoV-2. Riêng 9 F1 là nhân viên Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh mới tiếp xúc chiều qua nên chưa lấy mẫu.

Thợ hồ nghi nhiễm COVID-19 đi nhiều nơi, Đồng Nai phong tỏa 3 khu vực ở Long Khánh

TTO – Sau khi bệnh nhân làm thợ hồ nghi nhiễm COVID-19 đi nhiều nơi trong cộng đồng, sáng nay 19-6, UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định thiết lập 3 vùng cách ly (phong tỏa) ở thành phố Long Khánh.