Cuối giờ chiều 7-7, ông Huỳnh Văn Khoa – chủ tịch UBND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên – cho biết đang cử lực lượng vào TP Tuy Hòa đưa 3 bác sĩ N.N.H., P.V.T., V.T.G. công tác tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An về khu cách ly tập trung dành cho người diện F1 của bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, sáng 7-7, UBND thị trấn Chí Thạnh có báo cáo lãnh đạo UBND huyện Tuy An việc ngày 6-7 Trung tâm Y tế huyện và chính quyền thị trấn tổ chức đưa 20 người thuộc diện F1 phải cách ly tập trung phòng dịch COVID-19.

Trong khi 17 người dân khác chấp hành yêu cầu, thì bác sĩ N.N.H. cho hay ông đã tự lái xe vào TP Tuy Hòa và cách ly tại khách sạn. Còn 2 bác sĩ P.V.T., V.T.G. được lực lượng chức năng vận động đi cách ly tập trung, nhưng cả hai nói rằng đang có triệu chứng đau họng nên sẽ ra Trung tâm Y tế Tuy An điều trị chứ không đi cách ly tập trung.

Theo ông Khoa, sau khi nhận được báo cáo của UBND thị trấn Chí Thạnh, huyện xác minh thì biết cả 3 bác sĩ trên đã vào cách ly ở 1 khách sạn tại TP Tuy Hòa. Do vậy, huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng đưa xe y tế vào đưa 3 người về khu cách ly tập trung đặt tại Trường THPT và THCS Nguyễn Viết Xuân của huyện theo quy định.

“Nếu các bác sĩ này có nguyện vọng được cách ly tại khách sạn thì cũng phải đề đạt ý kiến và được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định, chứ không phải tự ý đi cách ly như vậy. Đã là người diện F1 thì trước mắt phải thực hiện cách ly như mọi F1 khác theo quy định” – ông Khoa nói.

TP.HCM sẽ thí điểm cách ly F1 tại nhà ở tất cả các quận huyện và TP Thủ Đức

TTO – Sở Y tế TP.HCM vừa đề xuất thí điểm cách ly F1 tại nhà ở tất cả quận huyện và TP Thủ Đức thay vì chỉ áp dụng tại các địa phương thuộc nhóm có nguy cơ cao gồm các quận 3, 6, 7, 10, 11, Phú Nhuận, huyện Nhà Bè và Cần Giờ như tờ trình trước đó.