Khu vực trước nhà bà V., mẹ em T. (ở thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa) đã bị phong tỏa – Ảnh: DUY THANH

Chiều 24-6, UBND TP Tuy Hòa phát thông báo tìm cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên, học sinh… có tiếp xúc với thí sinh N.V.T.T., thi vào lớp 10 tại phòng thi số 16 điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa) từ 14h ngày 20-6 đến 11h ngày 22-6.

Những người có tiếp xúc em T. vào thời điểm trên cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất hoặc gọi số đường dây nóng của Sở Y tế Phú Yên để khai báo, được hướng dẫn phòng dịch COVID-19.

Em T. là con của bà N.T.H.V. ở thôn Phú Vang (xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa, người được xác định dương tính lần đầu vào sáng nay) nên em này được xác định là F1.

Theo một lãnh đạo UBND TP Tuy Hòa, điểm thi vào lớp 10 Trường THPT Nguyễn Huệ có khoảng 350 giáo viên, giám thị, thí sinh…

Theo thông tin mới nhất từ bác sĩ bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc – giám đốc Sở Y tế Phú Yên – hiện em T. đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Thông báo của UBND TP Tuy Hòa liên quan thí sinh T.

Chiều cùng ngày, UBND TP Tuy Hòa quyết định giãn cách xã hội toàn TP theo chỉ thị 15 từ 15h hôm nay 24-6, sau khi có 5 ca dương tính và dự báo hàng trăm ca F1.

Phú Yên: 8 ca dương tính COVID-19 liên quan bà chủ quán cơm

TTO – Cả 8 ca dương tính lần 1 này đều liên quan đến bệnh nhân 13960 là bà chủ quán cơm Yến Nam ở xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.