Phùng Ngọc Huy lần đầu chia sẻ về con gái từ khi Mai Phương qua đời - Ảnh 1.

Trải lòng với chương trình, Phùng Ngọc Huy cho biết cuộc sống của anh có vất vả nhưng vẫn muốn được tự mình chăm con gái.

Phùng Ngọc Huy đang sống ở Mỹ và mưu sinh bằng bán hàng online. Ước mơ lớn nhất của anh lúc này là tích cóp đủ tiền để đoàn tụ cùng con gái Lavie.

“Bé Lavie đang được hai cô bảo mẫu chăm sóc rất tốt. Hy vọng sắp tới em về được Việt Nam, rồi cha con cùng qua Mỹ. Em ước mơ được chở bé đi học, dù có vất vả cũng muốn có được sự vất vả đó” – Phùng Ngọc Huy chia sẻ.

Phùng Ngọc Huy lần đầu chia sẻ về con gái từ khi Mai Phương qua đời - Ảnh 2.

Mong mỏi của anh lúc này là có đủ tiền để đưa con gái sang Mỹ sống cùng

Đến thăm nhà nam ca sĩ, nghệ sĩ hài Thúy Nga không khỏi choáng ngợp trước căn phòng dành riêng để bán hàng online với gần 200 món ăn vặt.

Thúy Nga thừa nhận Phùng Ngọc Huy là một người rất hiền lành, ít nói nên cô rất bất ngờ khi biết anh đang mưu sinh bằng nghề livestream bán hàng – một nghề cần rất sự hoạt ngôn.

“Lần đầu tiên bán em còn ngại lắm, tại trước giờ chỉ biết đi hát thôi. Sau này cũng biết cách để thuyết phục khách mua. Em thích là em vừa được bán hàng mà còn được hát nữa, nên em đầu tư dàn âm thanh hơi bị “ngon”. Em bán thì ít mà hát thì nhiều” – Phùng Ngọc Huy hài hước chia sẻ.

Phùng Ngọc Huy sang Mỹ định cư khi sự nghiệp đang phát triển, đã dần có tên tuổi trong lòng khán giả. Khoảng thời gian để thích nghi với cuộc sống nơi đất khách quê người không hề dễ dàng với nam ca sĩ. Điều khiến anh day dứt nhất là nhớ nghề, nhớ sân khấu và nhớ anh chị em nghệ sĩ đồng nghiệp. Nhưng nhờ sự chịu khó, chăm chỉ và bản lĩnh mà cuộc sống của anh cũng dần ổn định. Chính Phùng Ngọc Huy cũng cảm nhận được sự trưởng thành của mình theo năm tháng.

“Qua đây, em sốc tới nỗi không dám coi Facebook. Tại vì coi sẽ thấy mọi người đang hoạt động nghệ thuật, còn mình ở đây làm lại từ đầu. Thời gian đầu em đi bán mỹ phẩm, không có biết chạy xe nên đi xe đạp, từ chỗ thuê phòng ở ra chỗ làm là 15-20 phút. Vào mùa đông, em cứ chạy 5 phút là dừng lại, chà hai tay vào nhau cho ấm. Thời điểm đó rất là cực nhưng khiến em trân trọng cuộc sống hơn. Khi qua đây, em cũng không còn cái suy nghĩ mình là một người nổi tiếng nữa. Mình phải cố gắng tự lập hết, trưởng thành hơn. Ở Việt Nam, em bị lệ thuộc ba mẹ quá nhiều” – Phùng Ngọc Huy nói.

Bén duyên với nghệ thuật từ rất sớm nhưng để được tự do theo đuổi đam mê, thì cũng trải qua không ít khó khăn. Đặc biệt, Phùng Ngọc Huy không nhận được sự ủng hộ từ gia đình và cũng chưa được đào tạo qua một trường lớp nghệ thuật nào. “Ba em nói đi hát là ra khỏi nhà, vậy là em xách giỏ đi luôn. Em đi khoảng mấy tháng, sau đó ba thấy em đi hát một chương trình trực tiếp, từ đó ba mới ủng hộ” – anh chia sẻ .

Ngọc Huy cho biết bản thân đã học Y 4 năm, lấy bằng đưa cho ba rồi mới đi hát. Lúc học ở trường Y, bạn rủ đi hát đám cưới, cát sê được 30.000 đồng nhưng hạnh phúc lắm. “Nhiều người có khả năng nghệ thuật rồi, còn em không có gì hết. Ngày đầu đi hát còn phô lắm nhưng nhờ có anh chị hướng dẫn và bản thân tự rèn luyện, rồi dần dần phát triển hơn” – anh nói.

Nam ca sĩ cho biết hiện tại vì dịch nên việc đi hát có phần khó khăn. Anh cảm thấy mình vẫn rất may mắn khi có công việc bán đồ ăn online, cũng đủ để trang trải cuộc sống hằng ngày và lo cho những người thân.

Trong tương lai, Phùng Ngọc Huy vẫn sẽ tiếp tục cho ra các sản phẩm âm nhạc để đáp lại tình cảm yêu thương và sự ủng hộ của khán giả.