Cán bộ phường Tân Tạo, quận Bình Tân đang rà soát, thống kê người dân khó khăn, thuộc diện được hỗ trợ ở hẻm 213 Lê Đình Cẩn, khu phố 5

Vừa qua trên mạng xã hội lan truyền clip có tựa đề “dân Bình Tân đồng loạt tố cáo, tổ trưởng trốn biệt” được cho là xảy ra ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

clip-dan-binh-tan-to-cao
Clip người dân ở hẻm 213 Lê Đình Cẩn nêu bức xúc. Ảnh chụp màn hình

Trong clip có một nhóm người tụ tập nói chuyện qua lại về việc nhận hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, lát sau công an phường đã đến vận động, giải thích rằng tiền hỗ trợ có thể chưa kịp tới tay bà con.

Về việc này, Đảng uỷ phường Tân Tạo, quận Bình Tân, cho biết clip nói về việc một số người dân tại hẻm 213 Lê Đình Cẩn, tổ 39, khu phố 5, phường Tân Tạo phản ánh chưa nhận được tiền hỗ trợ của nhà nước.

Theo phường Tân Tạo, hẻm này có khoảng 400 hộ dân thường trú và các hộ nhà trọ; được phong toả từ ngày 26-7 vì dịch COVID-19. Trong đó có 107 trường hợp F0, một hộ cận nghèo và không có hộ nghèo.

Tại hẻm này, phường đã phát tiền hỗ trợ lao động khó khăn đối với 19 trường hợp với tổng số tiền là 28,5 triệu đồng.

Kể từ ngày phong tỏa đến nay, phường đã tổ chức ba đợt chăm lo nhu yếu phẩm. Ngoài ra, phường còn phối hợp với công ty PouYuen Việt Nam phát 159 phần quà (mỗi phần gồm gạo, nhu yếu phẩm và một con gà) cho các hộ dân trong hẻm.

Gần nhất là sáng 27-8, cán bộ phường Tân Tạo đã phối hợp với khu phố có buổi trao đổi trực tiếp với người dân tại khu vực này để giải thích về đối tượng được hưởng các chính sách hỗ trợ của TP.

Đồng thời rà soát, thống kê các đối tượng thuộc 10 nhóm ngành nghề theo quy định tại công văn số 24263 của Sở LĐ-TB&XH ngày 19-7 để đề xuất UBND quận Bình Tân xem xét, hỗ trợ.

Đảng uỷ phường Tân Tạo, quận Bình Tân mong muốn người dân bình tĩnh, thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch và sử dụng mạng xã hội một cách tích cực, có trách nhiệm. Đặc biệt không vội tin ngay, chia sẻ, kích động các thông tin giả, chưa được kiểm chứng.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/phuong-thong-tin-ve-clip-dan-binh-tan-dong-loat-to-cao-to-truong-tron-biet-1011757.html