Chốt kiểm soát vào khu vực phong tỏa tại huyện Lộc Hà – Ảnh: LÊ MINH

Tại tỉnh Hà Tĩnh vừa có thêm 7 trường hợp mắc COVID-19, đều là thành viên trong một gia đình, trong đó có một em bé mới 1 tuổi.

Sáng 26-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh ghi nhận thêm 7 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả những bệnh nhân này đã được cách ly trước đó.

Cụ thể, bệnh nhân nam L.H.P. (29 tuổi), bệnh nhân nữ L.T.L.V. (12 tuổi), bệnh nhân nữ L.T.L.K. (10 tuổi), bệnh nhân nữ L.T.P.P. (6 tuổi), bệnh nhân nam L.T.D.A. (1 tuổi), bệnh nhân nam L.A.T. (51 tuổi) và bệnh nhân nữ N.T.T. (53 tuổi). Các bệnh nhân trên đều là thành viên trong một gia đình có địa chỉ tại khối phố 4, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh.

Trước đó, trong gia đình này có 2 người mắc COVID-19 nên cả 7 người kể trên đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Hiện ngành y tế Hà Tĩnh đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp liên quan. Tính từ ngày 4-6 đến nay, địa phương này có 91 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cũng đã ký quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế tại xã Thạch Kim và thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà. Thời gian kết thúc cách ly từ 12h ngày 26-6.

Riêng đối với các địa điểm có ca dương tính trong cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Lộc Hà căn cứ vào các quyết định, hướng dẫn của Bộ Y tế và văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh về việc cách ly y tế vùng có dịch để thực hiện theo quy định.

Xã Thạch Kim và thị trấn Lộc Hà bị cách ly y tế vào trưa 12-6 sau khi ghi nhận các ca mắc COVID-19 liên quan đến bãi tắm Xuân Hải.

Ông Võ Trọng Hải tiếp tục được bầu làm chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh

TTO – Ông Võ Trọng Hải, phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh khóa XVII, đã được bầu giữ chức chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2021-2026.