Thí sinh thi vào lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2021 – Ảnh: NHƯ HÙNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 14-6, ông Dương Trí Dũng cho biết: “Ngành giáo dục – đào tạo TP.HCM hiện có 702 học sinh và 387 giáo viên đang ở trong các khu phong tỏa, cách ly. Về kỳ thi lớp 10, sở sẽ tham mưu cho UBND TP phương án tuyển sinh phù hợp với tình hình dịch bệnh”.

Theo ông Dũng, ngay sau khi UBND TP.HCM có quyết định giãn cách và dừng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 (dự kiến tổ chức ngày 2 và 3-6), sở đã cho hủy toàn bộ đề thi, tài liệu, ấn phẩm liên quan đến kỳ thi, đồng thời giải tán hội đồng ra đề, in sao đề thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn TP.

“Hiện tất cả các hoạt động giáo dục cũng như các kỳ thi của TP đã được tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TP. Sở đang theo dõi sát các diễn biến về tình hình dịch và sẽ có tham mưu cụ thể cho lãnh đạo TP về phương thức tuyển sinh lớp 10 cho phù hợp, tránh trùng lắp với thời gian thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 9-7-2021” – ông Dũng nói thêm.  

Cũng theo ông Dũng, hiện toàn ngành có hơn 7.000 cơ sở giáo dục. Các cơ sở này đã thành lập được 9.311 tổ phòng chống COVID-19 tại các trường để theo dõi, giám sát công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo chung…

Dịch diễn biến phức tạp, tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM nên như thế nào?

TTO – Với tình hình dịch COVID-19 diễn biến như hiện nay, việc tuyển sinh vào lớp 10 năm nay ở TP.HCM nên như thế nào?