Học bổng là sự sẻ chia với những y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch – Ảnh: KIM PHA

Bà Trần Xuân Dzu, tổng giám đốc ILA Việt Nam, cho biết công ty này quyết định tặng các suất học bổng đặc biệt với tổng trị giá 50 tỉ đồng dành cho con y bác sĩ, nhân viên y tế đang trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đây là học bổng toàn phần cho một năm học tại ILA, mỗi học bổng có giá trị tương đương 70 triệu đồng.

Đại diện ILA cho biết học bổng này góp phần giúp những chiến sĩ trên mặt trận chống dịch cảm thấy an tâm và ấm lòng hơn khi làm nhiệm vụ xa nhà, khi họ không thể dành thời gian cận kề chăm lo cho những đứa con của mình.

Tổ chức này đang trực tiếp liên hệ các bệnh viện tuyến đầu trên toàn quốc để trao tặng học bổng cho con các y, bác sĩ, cán bộ y tế trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ngoài ra, để tránh thiếu sót, những cá nhân và đơn vị liên quan có thể liên hệ với ILA để cung cấp thông tin tham gia học bổng.

Bên cạnh chương trình học bổng, ILA cũng gửi tặng 20.000 khẩu trang y tế đến các bệnh viện và điểm nóng dịch COVID-19. Đơn vị này cũng phát động toàn thể học viên chụp ảnh với thông điệp “Thank you! We love you” để bày tỏ lòng tri ân chân thành nhất đến lực lượng chống dịch nơi tuyến đầu.

Báo Tuổi Trẻ trao 5,1 tỉ đồng hỗ trợ vắc xin cho công nhân và người lao động

TTO – Sáng 7-6, báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TP.HCM đã trao 5,1 tỉ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM để hỗ trợ nhằm tạo thêm nguồn lực tài chính trang trải chi phí tiêm vắc xin cho công nhân và người lao động khó khăn tại TP.HCM.