Ngành y tế Thái Bình đang khẩn trương truy vết, dập dịch COVID-19 sau 20 ngày “tạm lắng” – Ảnh: K.LINH

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thái Bình, địa phương vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 tại thôn Thanh Mai, xã An Thanh, huyện Quỳnh Phụ. Đây là 2 trường hợp liên quan đến xe khách mang biển số 15B-03684 tuyến Hải Phòng – TP.HCM.

Để dập dịch, lãnh đạo tỉnh Thái Bình chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, trừ trường hợp bệnh nhân cấp cứu để tập trung truy vết và phân loại các trường hợp liên quan bệnh viện này từ ngày 21-6 trở lại đây.

Đối với Công ty Đạt Gia (nơi 1 bệnh nhân F0 làm việc) và toàn bộ các nơi bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến đều phải được phong tỏa chặt chẽ và khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần.

Ông Nguyễn Khắc Thận – chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình – chỉ đạo huyện Quỳnh Phụ áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, tuy nhiên vẫn phải bảo đảm hoạt động sản xuất và điều kiện cho công nhân làm việc.

Giao ngành y tế tỉnh tăng cường cán bộ, nhân viên y tế phối hợp trong việc truy vết, xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao tại các thôn, khu dân cư có ca mắc COVID-19. Cùng với đó, huyện phải xây dựng phương án để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn diễn ra an toàn.

Như vậy, sau 20 ngày Thái Bình không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng thì địa phương này đã liên tiếp ghi nhận tổng cộng 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả những người này đều là lái xe và phụ xe của Công ty Trung Đức chạy tuyến Bắc – Nam từ bến xe Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) đến cây xăng số 47, ngã tư Bình Phước, TP Thủ Đức (TP.HCM).

Đến nay, ngành y tế Thái Bình đã xác định được 65 trường hợp F1 và 236 trường hợp F2. Những trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và cách ly tại nhà theo quy định. Các trường hợp F0 được quản lý và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Thái Bình thêm ca COVID-19 liên quan lái, phụ xe chạy tuyến Bắc – Nam

TTO – Sáng 24-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết qua truy vết, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan 3 người là lái, phụ xe của nhà xe Trung Đức (chạy tuyến Hải Phòng – TP.HCM) đã phát hiện thêm một ca mắc.