Các y bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 ở Bắc Giang – Ảnh: T.LINH

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bắc Giang, trong ngày 25-6, toàn tỉnh phát sinh thêm 22 trường hợp F0, trong đó có 16 ca mắc liên quan đến ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn. 

Ngoài ra, phát sinh thêm 1 trường hợp là nhân viên y tế trong khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Fuji, đã cách ly tập trung. Tổng số ca mắc là nhân viên y tế làm việc ở khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Fuji bị nhiễm SARS-CoV-2 là 33.

Đến hết ngày 25-6, toàn tỉnh đã ghi nhận 5.549 trường hợp F0, 28.663 trường hợp F1 và 103.181 trường hợp F2.

Dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới song không nhiều, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa của huyện Lục Ngạn do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Để khống chế ổ dịch ở xã Kiên Thành, tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu huyện Lục Ngạn tăng cường lực lượng truy vết, thực hiện kết hợp nhiều biện pháp, truy vết triệt để tất cả các trường hợp F1, F2.

Đồng thời tổ chức xét nghiệm trên diện rộng, kết hợp các phương pháp xét nghiệm phù hợp với từng nhóm người tùy theo mức độ nguy cơ lây nhiễm….

Ngày 25-6, tỉnh Bắc Giang cũng quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 sang thực hiện theo tinh thần chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 đối với huyện Tân Yên và Lục Nam từ 12h ngày 26-6 cho đến khi có thông báo mới.

Đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang hiện còn cách ly y tế 123 thôn, tổ dân phố, cách ly xã hội 1 huyện, 8 xã, phường, thị trấn. Giãn cách xã hội 4 xã, phường, thị trấn và 6 huyện.

Ra Bắc Giang buôn vải về ‘quên’ khai báo y tế, cả nhà mắc COVID-19

TTO – Trong 8 ca COVID-19 mới được ngành y tế Nghệ An ghi nhận tối 25-6, đáng chú ý có chùm ca bệnh là 4 mẹ con trong cùng một gia đình liên quan đến người bố trở về từ vùng dịch Bắc Giang.