Cụ thể, tại phường Bảo Vinh phong tỏa ở vị trí từ Trường Bùi Thị Xuân đến ngã ba đường Trần Nhân Tông và đường Ngô Quyền thuộc tổ 8. 

Ở phường Xuân Thanh, phong tỏa từ số nhà 95 đến số nhà 133 thuộc một phần tổ 1A, đường 9-4. Tại phường Suối Tre, phong tỏa từ ngã tư đường số 10 và đường số 25 đến ngã ba đường Suối Tre – Bình Lộc và đường số 25 thuộc một phần tổ 4, 5, 6A và 7. 

Quyết định phong tỏa 3 vị trí trên với thời gian 21 ngày, bắt đầu từ sáng 19-6.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Đồng Nai, tại 3 khu vực phong tỏa ở 3 phường thuộc thành phố Long Khánh là nơi bệnh nhân thợ hồ N.D.T. (ngụ ở tổ 8, khu phố Bảo Vinh B, phường Bảo Vinh, TP Long Khánh, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2) di chuyển trong nhiều ngày qua. 

Vì vậy các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng các phương án cách ly tại những khu vực trên, khoanh vùng, khống chế, kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng.

Lực lượng chức năng TP Long Khánh khoanh vùng phong tỏa tại nút giao Ngô Quyền – Trần Nhân Tông, đoạn gần nhà thờ Bảo Vinh – Ảnh: Hiệp Long

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai còn đề nghị chính quyền địa phương đóng cửa, khử khuẩn các quán nhậu, tiệm thuốc tây… ở TP Long Khánh mà thợ hồ N.D.T. đã đến.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho hay trên địa bàn đã có 2 ca nghi mắc COVID-19 (Bộ Y tế chưa công bố), di chuyển nhiều nơi trong cộng đồng, một ở TP Long Khánh và một ở huyện Vĩnh Cửu.

Riêng bệnh nhân N.D.T. ở TP Long Khánh từng tiếp xúc với một người thu mua trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM, đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Điều tra dịch tễ, cơ quan y tế Đồng Nai cho hay từ ngày 1-6 đến 13-6, người này thường đi từ TP.HCM đến ngã ba nhà thờ khu phố Bảo Vinh B để thu mua chôm chôm vào buổi sáng mỗi ngày rồi trở về lại TP.HCM.

Điểm phong tỏa ở đường Trần Nhân Tông giao Ngô Quyền thuộc phường Bảo Vinh, TP Long Khánh – Ảnh: A Lộc

Khi người thu mua trái cây đến Long Khánh, bệnh nhân đứng ra phụ ông này thu mua chôm chôm và tiếp xúc với nhiều người, trong đó có những người mang chôm chôm trong vườn ra bán. Sau khi phụ thu mua chôm chôm, thời gian còn lại trong các ngày, bệnh nhân đi làm thợ hồ chung với một nhóm người và đi bấm huyệt tại nhà của một lương y ở tổ 5, ấp 5, xã Bình Lộc, Long Khánh.

Tiếp tục truy vết, bệnh nhân khai trong ngày 15-6, bệnh nhân có đi nhậu 2 lần cùng với một nhóm 7 người tại 2 địa điểm khác nhau ở phường Suối Tre và khu phố 1, phường Xuân Trung, TP Long Khánh.

Sau khi nhậu, ông thấy trong người có biểu hiện lạnh, mệt mỏi nên đến hai nhà thuốc ở phường Bảo Vinh mua thuốc để uống và tự điều trị.

Đến khi nghe tin người thu mua trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn dương tính với virus SARS-CoV-2, ông này mới đến khám bệnh tại Bệnh viện Long Khánh. Tại đây, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm và xác định ông dương tính với SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đánh giá ổ dịch tại TP Long Khánh khá phức tạp, nhận định có khoảng 15 trường F1 nguy cơ thành F0, trong đó đáng chú ý là trường hợp bà T.T.M.D. (là F1), vợ của thợ hồ N.D.T., có khả năng nhiễm rất cao. 

Qua truy vết, bà D. làm ở một xưởng may thuộc Công ty Pousung ở huyện Trảng Bom, hằng ngày đi về bằng xe đưa rước có đông công nhân, vì vậy có khoảng 50 F1 và trên 1.000 F2 ở Công ty Pousung.

Sáng 19-6, lực lượng chức năng đã yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động, cho 18.400 công nhân tạm thời nghỉ việc để tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F2, F3 có liên quan.

Đồng Nai: Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

TTO – Hơn 18.400 công nhân Công ty Pousung VN (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) được cho nghỉ do vợ của trường hợp nghi nhiễm tại TP Long Khánh làm việc tại công ty này.