Trưa 14-7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đã chính thức phát đi thông báo khẳng định hiện lãnh đạo thành phố đang tập trung chủ động, quyết liệt xử lý các vấn đề nhằm tăng cường phòng chống dịch.

Liên quan đến thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc “TP HCM sẽ thực hiện phong tỏa theo phương án mới và kêu gọi người dân đi mua sắm tích trữ hàng hóa cũng như thông tin về lãnh đạo TP bị mắc COVID-19”, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM khẳng định những thông tin này đều là thông tin sai sự thật, xuyên tạc.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đề nghị người dân bình tĩnh, không nghe theo các thông tin không chính xác, không lan truyền các thông tin không kiểm chứng. Các cơ quan chức năng của TP sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.

Thông tin TP HCM sẽ đóng cửa toàn thành phố là sai sự thật - Ảnh 1.

Các siêu thị hàng hóa vẫn dồi dào, bảo đảm cung cấp đầy đủ cho người dân

Liên quan đến vụ việc trên, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động từ sáng đến trưa 14-7, hoạt động vận chuyển hàng hóa ra vào TP diễn ra bình thường. Việc này cũng được lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP HCM khẳng định đến ngày 13-7, đã tổ chức cấp giấy nhận diện phương tiện- tạo luồng xanh cho các phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa thiết yếu, ra vào cảng, đi đến các tỉnh với gần 19.000 xe thuộc 33 đơn vị vận tải. Trong đó xe phục vụ vận chuyển các mặt hàng thiết yếu chiếm khoảng 50%, còn lại xe ra vào các cảng hoặc quá cảnh qua thành phố… Hiện việc chở hàng hóa ra vào TP đang diễn ra thuận lợi, đáp ứng nhu cầu nên mọi người yên tâm.

Riêng ghi nhận tại các siêu thị hàng hóa vẫn dồi dào, bảo đảm cung cấp đầy đủ cho người dân.