Chợ Sơn Kỳ được phong tỏa để phòng, chống COVID-19 (ảnh chụp chiều 24-6) – Ảnh: CHÂU TUẤN

Trước đó, cơ quan chức năng quận Tân Phú đã phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho tiểu thương và người dân quanh chợ Sơn Kỳ.

Theo thông báo của Trung tâm Y tế quận Tân Phú, quận lấy mẫu xét nghiệm diện rộng do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại khu vực chợ Sơn Kỳ. Người dân đã tới chợ này từ ngày 10-6 đến nay hay ở khu vực xung quanh chợ, đi lại các tuyến đường Bờ Bao Tân Thắng, Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ Tân Quý đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Tối 23-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết TP.HCM đã phát hiện các ca bệnh COVID-19 tại một số khu chợ đầu mối và có thể lây giữa các chợ do tiểu thương đến lấy hàng và di chuyển về nơi mình buôn bán.

Đồng thời tìm người đã đến chợ đầu mối Hóc Môn (huyện Hóc Môn), chợ Bình Điền (quận 8), chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú) và chợ khu phố 2, phường An Lạc (quận Bình Tân).

HCDC đề nghị tiểu thương tại 4 chợ này và các tiểu thương đến lấy hàng cùng người dân đi 4 chợ này từ ngày 1-6 đến nay thực hiện khai báo ngay tại cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm COVID-19, cách ly y tế theo quy định.

Lực lượng chức năng và nhân viên y tế làm việc bên trong khu vực chợ Sơn Kỳ tối 23-6 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đến 22h30 ngày 23-6, tại khu vực bên trong chợ Sơn Kỳ vẫn có khoảng 30 nhân viên y tế làm việc liên tục. Phần mặt trước chợ có chiều dài gần 100m nằm trên đường Bờ Bao Tân Thắng và khu vực chợ cũng như các tuyến hẻm dẫn về phía chợ cũng được giăng dây, rào chắn; cấm tất cả xe cộ ra vào khu vực.

Theo người dân, từ trưa 22-6, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ khu vực chợ Sơn Kỳ và được chính quyền thông báo vì liên quan đến ca nghi nhiễm.

TP.HCM: Phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng ở chợ Sơn Kỳ

TTO – Sáng nay 24-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp tục phát thông báo người dân từng đến chợ Sơn Kỳ và 3 khu chợ khác liên hệ ngay y tế địa phương để được hướng dẫn phòng dịch.