Trụ sở UBND quận 7 vẫn duy trì hoạt động sau khi có ca COVID-19 – Ảnh: TTBC

Cụ thể, ông Hoàng Minh Tuấn Anh – chủ tịch UBND quận 7 – ngày 18-6 cho biết liên quan đến ca COVID-19 là cán bộ phòng tiếp nhận trả hồ sơ, hiện tại UBND quận 7 tạm phong tỏa bộ phận tiếp nhận trả kết quả hồ sơ. 

Tuy nhiên, trụ sở UBND quận 7 vẫn duy trì hoạt động, khu nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính được di dời qua khu Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận 7 (cách trụ sở UBND quận 7 100 mét).

Như vậy, bên cạnh việc xử lý, tiếp nhận hồ sơ qua mạng, UBND quận 7 vẫn đảm bảo hoạt động tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính cho người dân, không bị gián đoạn.

UBND quận 7 đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ cơ quan, truy vết khoanh vùng các trường hợp F1 của ca dương tính này và đã đưa đi cách ly tập trung ngay trong ngày 17-6.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, chiều 17-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết sau khi ghi nhận trường hợp nhân viên UBND quận 7 mắc COVID-19 (ngày 16-6), ngành y tế TP.HCM đã phối hợp UBND quận 7 nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương truy vết và bước đầu đã xác định được 51 trường hợp tiếp xúc.

Tất cả cán bộ công chức đang làm việc tại UBND được cách ly tạm thời tại trụ sở, những người đang làm việc tại nhà theo chế độ giãn cách thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế tại địa phương nơi cư trú.

Ca dương tính quận 7 chỉ lây bệnh duy nhất một đồng nghiệp?

TTO – Đến sáng 19-5, theo Sở Y tế TP.HCM, hơn 6.000 mẫu mở rộng để giám sát ca dương tính tại TP.HCM (trong đó có 131 mẫu F1 liên quan đến cả hai ca này) đều có kết quả âm tính.