Mọi chuyện bắt đầu từ việc ngôi sao tuyển Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo bước lên bàn và gạt 2 chai nước ngọt Coca-Cola (một trong những nhà tài trợ chính của Euro 2020) sang một bên, rồi cầm lấy chai nước lọc và nói “Agua” (uống nước lọc).

Hành động của Ronaldo khiến nhiều cầu thủ và HLV khác bắt chước, liên tục thực hiện động tác dời những chai nước trong các buổi họp báo. Đến nỗi UEFA đã phải ra tay “dẹp loạn” và cảnh cáo sẽ phạt những ai dám “di dời” những chai nước để trên bàn.

Nhưng lời cảnh báo của UEFA chỉ có tác dụng đối với các đội bóng ở Euro 2020. Còn với người hâm mộ bóng đá thế giới, họ phải rất háo hức “bắt trend” và có những “ý tưởng” trêu đùa từ hành động của Ronaldo.

Mới đây, trên mạng xã hội Twitter đã xuất hiện 1 video được lan truyền với tốc độ chóng mặt, ghi lại cảnh Ronaldo “chuyền” chai nước ngọt ra… khỏi màn hình tivi cho một người hâm mộ một cách hết sức hài hước.

Đoạn video đó chỉ có 11 giây, ghi lại cảnh một người đàn ông đang xem buổi họp báo nổi tiếng của Ronaldo trên tivi. Lúc này anh cảm thấy khát nước và đứng dậy tiến đến màn hình nói nhỏ “vào tai” Ronaldo yêu cầu chuyển cho mình chai nước ngọt. Thế là Ronaldo đã lần lượt cho anh ta 2 chai nước ngọt, đặc biệt động tác cử chỉ của Ronaldo và người hâm mộ này được xây dựng một cách trùng khớp “y như thật”.

UEFA ra tay dẹp loạn

TTO – Sau vài ngày im lặng, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã lên tiếng cảnh cáo trước làn sóng hùa theo của các cầu thủ sau vụ Ronaldo gạt chai Coca-Cola sang một bên trong buổi họp báo.