Ba tỉnh miền Tây tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, 16 - Ảnh 1.

Hầu hết các tỉnh miền Tây tiếp tục gia hạn thời gian áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, 15 của Chính phủ – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Theo đó, tỉnh Bến Tre sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ ngày 30-8 đến ngày 10-9.

UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo và vận động nhân dân thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng chống theo đúng tinh thần đã chỉ đạo của trung ương và tỉnh.

Các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương, không lơ là, chủ quan.

Tính đến 6 giờ ngày 31-8, tỉnh Bến Tre có thêm 11 ca COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong toàn tỉnh là 1.751 ca. Trong đó, có 1.214 ca xuất viện, 42 ca tử vong.

Tỉnh Tiền Giang – địa phương có gần 10.000 ca mắc COVID-19 – cũng đã có quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội từ ngày 31-8 đến hết ngày 15-9 theo chỉ thị số 16 với 7 đơn vị huyện, thành thị gồm: thành phố Mỹ Tho và các huyện Chợ Gạo, Châu Thành, Cái Bè, Gò Công Đông, thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công. Bốn huyện còn lại gồm huyện Cai Lậy, Gò Công Tây, Tân Phước và Tân Phú Đông áp dụng chỉ thị số 15.

Đối với thành phố Mỹ Tho, tiếp tục thực hiện phong tỏa các khu vực nguy cơ rất cao theo kế hoạch tầm soát của UBND thành phố Mỹ Tho để tầm soát diện rộng.

Tỉnh Trà Vinh – có 1.326 ca – cũng quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 kể từ ngày 31-8.

Không giao oxy cho các bệnh viện miền Tây được vì vướng quy định của Cần Thơ Không giao oxy cho các bệnh viện miền Tây được vì vướng quy định của Cần Thơ

TTO – Ngày 24-8, Xí nghiệp Hơi kỹ nghệ Cần Thơ có văn bản kêu cứu vì các xe giao oxy cho bệnh viện đều không đi giao oxy được do vướng quy định tập kết trung chuyển hàng hóa của TP Cần Thơ.